Chủ đề nóng

Nga khôi phục hiện diện quân sự tại Bắc Cực

Chủ nhật, ngày 15/09/2013 08:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Bộ Quốc phòng Nga đã khôi phục sự hiện diện quân sự thường xuyên của nước này tại Bắc Cực.
Bình luận 0
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Bộ Quốc phòng Nga đã khôi phục sự hiện diện quân sự thường xuyên của nước này tại Bắc Cực với việc tổ chức chuyến đi của nhóm chiến hạm Hạm đội Biển Bắc do tàu tuần dương tên lửa nguyên tử hạng nặng "Peter Đại đế" dẫn đầu đến các khu vực cận Bắc cực của tuyến hàng hải phía Bắc.

Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Arkady Bahini, nói: "Chúng ta quay trở lại hẳn nơi này vì từ lâu đây là đất của Nga và những nhiệm vụ hiện nay của các chiến hạm Hạm đội Biển Bắc là phần quan trọng đầu tiên trong kế hoạch phát triển và cải thiện toàn bộ tuyến hàng hải phía Bắc và khu vực Bắc Cực lân cận".

Theo ông Bakhin, sân bay “Temp” sẽ được phục hồi và nâng cấp và đến tháng 10.2013 sẽ có thể tiếp nhận các máy bay An-72, An-74 và các máy bay vận tải hạng nặng. Những công nghệ mới nhất sẽ được sử dụng khi xây dựng sân bay “Temp” như dùng những vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cực thấp khi lắp ráp bề mặt đường băng.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem