Chủ đề nóng

Nga mua 32 máy bay trực thăng vũ trang Ka-52K

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 08/08/2014 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tạp chí quốc phòng hàng tuần Jane’s của Anh cho biết, Nga quyết định đặt mua thêm máy bay trực thăng vũ trang Ka-52K nhằm biên chế cho tàu tấn công đổ bộ lưỡng cư lớp Mistral của Hải quân nước này.
Bình luận 0

Nguồn tin từ Cục Công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, Nga quyết định đặt mua 32 chiếc máy bay trực thăng Ka-52K, những máy bay này sẽ do Công ty máy bay trực thăng Nga chế tạo.

Tàu đổ bộ tấn công lớp Mistral có khả năng vận tải tương đối lớn, mỗi tàu có thể chở được 16 chiếc máy bay trực thăng. Tàu đổ bộ tấn công lớp Mistral có thể biên chế tới 8 chiếc máy bay trưc thăng tấn công Ka-52K, máy bay trực thăng vận tải chiến lược Ka-29TB và 1-2 chiếc máy bay trực thăng cứu hộ Ka-27PS.

Sau khi tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral được bàn giao, mối quan tâm hàng đầu của Hải quân Nga chính là làm thế nào có thể vận hành một cách tốt nhất con tàu này.

Nhằm mục đích sử dụng phù hợp với Bắc bán cầu, trong quá trình sản xuất, tàu đổ bộ lớp Mistral đã được thiết kế phù hợp với các căn cứ hải quân của Pháp, đồng thời tăng cường số lượng vũ khí triển khai trên tàu để nó có thể đánh thắng được biên đội tàu hộ vệ hạng nhỏ. Ngoài ra, tàu đổ bộ lớp Mistral cũng được tăng cường khả năng tải trọng, nó có thể trang bị máy bay trực thăng cỡ lớn Ka-52K và Ka-27PS.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem