Chủ đề nóng

Nga thử nghiệm chiến tăng mạnh nhất thế giới ở Syria

Thứ sáu, ngày 24/04/2020 08:30 AM (GMT+7)
Nga đã tiến hành các cuộc thử nghiệm xe tăng Armata được mệnh danh là mạnh nhất thế giới ở Syria. Theo các quan chức, cuộc thử nghiệm sẽ cho phép các chuyên gia quân sự chứng kiến chiếc xe tăng mới hoạt động trong điều kiện chiến đấu thực sự.
Bình luận 0

Chiến tăng mạnh nhất thế giới của Nga đang ở trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

T-14 Armata là xe tăng độc nhất vô nhị của thế hệ sau chiến tranh. Nó được thiết kế để tiến hành các hoạt động chiến đấu trong điều kiện va chạm trực tiếp với kẻ thù, để hỗ trợ cuộc tấn công của các đơn vị súng trường cơ giới, tấn công quân lính của đối thủ trong các hầm trú ẩn và trong các khu vực mở.

Vào đầu năm, một khẩu súng mới được thiết kế cho "Armata", cung cấp cho chiến tăng này hỏa lực mạnh hơn đáng kể so với hiệu suất của xe tăng Nga và nước ngoài hiện đại.

Trước đó, Bộ Quốc phòng đã ký hợp đồng mua 132 xe tăng T-14 và xe chiến đấu T-15 Armata. Các thỏa thuận sẽ được thực hiện vào cuối năm tới. Hiện tại, loại xe tăng này đã trải qua giai đoạn cuối của các thử nghiệm nhà nước. 

Hiện Moscow đã nhận được yêu cầu xuất khẩu loại xe tăng này, tuy nhiên, Nga chỉ bán nó sau khi hoàn thành việc cung cấp chúng cho quân đội. 

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem