Chủ đề nóng

Nga-Ukraine: Kịch bản ớn lạnh đối với Mỹ

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 30/11/2021 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong giả thiết xảy ra đụng độ với Nga về vấn đề Ukraine, Mỹ phải đối mặt với tổn thất lớn. Đây là cảnh báo của bà Rebecca Koffler, một sĩ quan tình báo quân đội Mỹ đã nghỉ hưu, Fox News đưa tin.
Bình luận 0
Nga-Ukraine: Kịch bản ớn lạnh đối với Mỹ - Ảnh 1.

Mỹ viện trợ quân đội Ukraine . Ảnh ukrmilitar

"Mỹ sẽ phải gánh chịu tổn thất thảm khốc trong cuộc chiến với một cường quốc hạt nhân như nước Nga. Không thể chiến thắng trong một cuộc chiến như vậy và kết quả cũng không thể sánh được với cái giá là sinh mạng của các công dân Mỹ", Fox News dẫn nhận định của chuyên gia.

Bà Koffler không loại trừ giả thiết rằng để "tự vệ", Nga sẽ dùng đến biện pháp đáp trả ngăn chặn bằng những đòn tấn công phá hoạt từ vũ trụ và trong không gian mạng vào lãnh thổ nước Mỹ. Nga đã chứng tỏ khả năng bắn hạ vệ tinh của Mỹ qua những vụ thử tên lửa chống vệ tinh gần đây.

Theo cảnh báo của Koffler, sau khi đòn tấn công đầu tiên xảy ra, trên thế giới có thể nổ ra một cuộc chiến tranh hạt nhân và cơ sở hạ tầng năng lượng của Mỹ sẽ gặp nguy hiểm.

Nhà phân tích cũng nhắc lại rằng không ai có thể đánh bại nước Nga trên lãnh thổ của họ. "Chỉ cần hỏi Napoleon, Hitler và Thụy Điển rằng quân đội của ai đã thảm bại trước quân đội Nga dưới sự chỉ huy của Pi-e Đệ Nhất vào năm 1709 là đủ", tác giả bài báo lưu ý.

"Vậy Ukraine có nằm trong số các lợi ích an ninh quan trọng của Mỹ hay không? An ninh, toàn vẹn lãnh thổ và sự tồn tại lâu dài của Mỹ có phụ thuộc dù chỉ chút nào đó vào Ukraine hay không? Trong cả hai trường hợp trên câu trả lời là không",  Koffler kết luận.

Gần đây, truyền thông phương Tây liên tục đăng tải nhiều tin bài nói rằng Nga đang chuẩn bị cho một cuộc "xâm lược" Ukraine. Về phần mình, Nga tuyên bố rằng họ sẽ không tấn công bất cứ ai và việc di chuyển quân trên lãnh thổ Nga cũng không làm phiền bất kỳ ai.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem