Chủ đề nóng

Ngàn ngọn nến lung linh tri ân các anh hùng liệt sĩ

Việt Linh Thứ tư, ngày 27/07/2016 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên trong buổi lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.
Bình luận 0

Tối 26/7, tại nghĩa trang liệt sĩ Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), hàng ngàn người đã cùng nhau thắp lên những ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7.

Gần 1000 đoàn viên, thanh niên và người dân Thủ đô đã cùng nhau dâng hương, hoa và thắp nến tại hơn 2.300 phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội...

... với mục đích tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, những thương bệnh binh và các mẹ Việt Nam anh hùng.

Những ngọn nến lung linh mang theo tâm nguyện tri ân được gửi gắm đến từng phần mộ trong nghĩa trang.

Không chỉ thắp nến tưởng niệm, các sinh viên tình nguyện còn nhổ cỏ, quét dọn sạch sẽ toàn bộ khuôn viên khu nghĩa trang trước buổi lễ.

Khúc tráng ca tưởng niệm các vong linh liệt sĩ vang lên trong không gian linh thiêng nơi các anh yên nghỉ.

Lén gạt đi những giọt nước mắt khi dâng hương lên mộ phần em trai là liệt sĩ Nguyễn Đăng Thế, bà Tấc ngậm ngùi: “Em trai tôi hi sinh khi mới 21 tuổi tại chiến trường đường 9 Nam Lào. Năm nào tôi cũng cùng các con cháu tới nghĩa trang để thắp hương tưởng nhớ người em trai đã hi sinh”.

Ông Trần Văn Hùng (80 tuổi) cùng con cháu thắp nén tâm nhang lên mộ phần người em trai là liệt sĩ Trần Văn Du.

Nghĩa trang liệt sĩ Tây Tựu là nơi an nghỉ của hơn 2000 anh hùng liệt sĩ - 2000 người con ưu tú của Thủ đô Thủ đô hy sinh trên mọi miền Tổ quốc được quy tập về đây.

Những người lính đã hi sinh trong các cuộc chiến tranh và cả thời bình để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người còn sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem