Chủ đề nóng

Ngành điện Đắk Lắk hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020

Phạm Ly Chủ nhật, ngày 29/03/2020 19:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2020 Công ty Điện lực Đắk Lắk tiếp tục là đơn vị phối hợp, trực tiếp hỗ trợ kinh phí để tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Covid-19, ngày 4/3, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng các cơ quan liên quan tăng cường các hoạt động tuyên truyền Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn, khẩu hiệu, hạn chế tập trung đông người khi chưa công bố hết dịch. Trong đó, Công ty Điện lực Đắk Lắk là đơn vị phối hợp và trực tiếp hỗ trợ kinh phí để tổ chức tuyên truyền cho chiến dịch.

Ngành điện Đắk Lắk tuyên truyền Chiến dịch Giờ trái đất 2020 bằng xe lưu động để hạn chế hoạt động tập trung đông người.

Theo Công ty Điện lực Đắk Lắk, mặc dù không tổ chức được các hoạt động có đông người tham gia như mọi năm, nhưng năm nay Công ty vẫn hưởng ứng và tuyên truyền Chiến dịch Giờ trái đất bằng các hình thức phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó Công ty Điện lực Đắk Lắk và Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã tổ chức treo băng rôn, áp phích tuyên truyền tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường tại trụ sở làm việc. Đồng thời, Công ty Điện lực Đắk Lắk và các Điện lực trực thuộc cũng tổ chức chăm sóc cây xanh, tắt các đèn chiếu sáng khi không cần thiết (đèn hành lang, sân vườn, đèn chiếu sáng sân thể thao, biển hiệu, đèn trang trí…) tại trụ sở các đơn vị. CBCNV trong đơn vị và các hộ gia đình tích cũng cực hưởng ứng, đăng ký tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất 2020.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wide Fund For Nature – WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thể giới. Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 khuyến khích tắt đèn điện và các thiết bị không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút diễn ra, từ 20h30 - 21h30 ngày 28/3/2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem