Chủ đề nóng

ngành hàng không

 • Vingroup đóng cửa hãng hàng không VinPearl Air

  Vingroup đóng cửa hãng hàng không VinPearl Air

  Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức rút lui khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không.
 • Hàng không tăng trưởng “nóng”: Tìm giải pháp quản lý giá vé máy bay

  Hàng không tăng trưởng “nóng”: Tìm giải pháp quản lý giá vé máy bay

  Trong bối cảnh ngành Hàng không tăng trưởng “nóng” như hiện nay, việc quản lý giá vé máy bay để tránh tình trạng bán dưới giá trần, bán phá giá được nhiều chuyên gia và các cơ quan quản lý Nhà nước quan tâm.
 • Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nói về sự cố máy bay Vietjet và tình trạng không “tấc đất cắm dùi”

  Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nói về sự cố máy bay Vietjet và tình trạng không “tấc đất cắm dùi”

  Tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air, đã nói về sự cố hạ cánh nhầm tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và cho rằng đã không được đối xử công bằng. Ngoài ra, bà Thảo cũng bày tỏ về tình trạng không "tất đất cắm dùi" tại các sân bay lớn mặc dù hoàn toàn có năng lực.
 • Những "bí mật" chưa từng được tiết lộ về ngành hàng không

  Những "bí mật" chưa từng được tiết lộ về ngành hàng không

  Trung bình, tại bất kì thời điểm nào cũng có khoảng 3 triệu người đang bay trên trời; cứ 2 giây lại có một máy bay Airbus A320 cất cánh; chỉ mới 5% dân số thế giới từng ngồi máy bay... và rất nhiều sự thật thú vị chưa từng được tiết lộ về ngành hàng không.
 • Hàng không Việt Nam: Thời đi máy bay như "đi chợ"

  Hàng không Việt Nam: Thời đi máy bay như "đi chợ"

  Thị trường hàng không Việt đang có những bước phát triển đáng ngưỡng mộ, nhất là khi có sự tham gia của hàng không tư nhân, cơ hội được đi máy bay của người dân từ thành thị đến nông thôn không còn là điều xa xỉ nữa, tuy nhiên sự phát triển quá nhanh để lại các hậu quả tiêu cực khi sự văn minh của người Việt không theo kịp thị trường.
 • Trở thành tỉ phú trẻ nhất trong vòng 3 tuần

  Trở thành tỉ phú trẻ nhất trong vòng 3 tuần

  Một thanh niên Trung Quốc vừa trở thành tỉ phú trẻ nhất thế giới sau khi giá cổ phiếu của hãng hàng không giá rẻ mà anh này sở hữu đã tăng gấp 3 lần trong vòng chưa đầy 3 tuần qua.
 • Văn hóa an toàn Hàng không là gì?

  Văn hóa an toàn Hàng không là gì?

  Tại buổi tọa đàm “Văn hóa an toàn hàng không” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, phối hợp với Cục Hàng không VN và báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức chiều ngày 21.01.2015, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phước Thắng - Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn Hàng không (Cục Hàng không VN) xung quanh vấn đề này…