Chủ đề nóng

Ngành y tế - “điểm nóng” trong Táo quân 2014

Thứ tư, ngày 22/01/2014 07:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Buổi ghi hình chương trình đầu tiên của Táo quân – Gặp nhau cuối năm đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Bình luận 0
Năm nay, những điểm nóng từng gây tranh luận, bức xúc trong dư luận của ngành y tế sẽ được “nói mát” và gây những trận cười nghiêng ngả ngay từ lúc mở màn cho đến kết thúc của chương trình.

Ngay từ mở màn của chương trình Táo quân là những câu chuyện về y tế trong cuộc trò chuyện giữa Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý) về việc Bắc Đẩu xuống hạ giới khám bệnh và vấp phải phòng khám của bác sĩ Trung Quốc khám bệnh chui. Từ đây khán giả được cười “ngất ngư” với lối kể chuyện dí dỏm của Bắc Đẩu về việc bị lừa lên phòng gây mê bởi bác sĩ đột lốt trông giữ xe; việc thanh tra y tế đến và các bác sĩ rởm mỗi người phải chạy trốn theo kiểu “loay quanh như chó gặm ổ đẻ” hay giả làm người móc cống, công nhân lắp cáp truyền hình…

Cảnh trong chương trình “Gặp nhau cuối năm - Táo quân”.
Cảnh trong chương trình “Gặp nhau cuối năm - Táo quân”.

Cùng với lối kể chuyện dí dỏm của Bắc Đẩu, sự tung hứng nhịp nhàng của Nam Tào cũng tạo nên được những tiếng cười thâm thúy khi nhắc đến tệ nạn đút lót tiền cho thanh tra để lờ đi những sai phạm về quảng cáo, biển hiệu...

Năm qua có quá nhiều vấn đề của ngành y đã gây bức xúc trong dư luận như vụ mổ nhầm, xét nghiệm nhân bản kết quả xét nghiệm, tiêm nhầm vaccine, vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường... đặc biệt là việc nhận phong bì vẫn đang là vấn nạn xảy ra từng ngày, từng giờ trong các bệnh viện. Nên Táo y tế (Vân Dung) dường như đã thỏa sức tung hoành cùng với màn tung hứng ăn ý với Nam Tào, Bắc Đẩu.

Phương châm của Táo y tế là “Thật dứt khoát và không cần chính xác”, khiến Ngọc Hoàng giả phát điên và đòi “cách chức” Táo y tế. Bên cạnh những sự châm biếm, thì một tình huống gây bất ngờ khi Táo y tế bị Nam Tào yêu cầu phải đứng lên một chiếc cân để "đong đếm" y đức và nhận lệnh bị "cách chức" do Ngọc Hoàng giả đưa ra.

Ngoài điểm nóng của Táo y tế, năm nay chương trình còn hấp dẫn bởi sự hoán đổi vai Táo điện lực (của Chí Trung) và Táo giao thông (Tự Long). Táo giao thông đã diễn rất hài hước, dí dỏm khiến khán giả cười ồ khi một mực đòi nhận lỗi mặc dù năm qua ngành này có nhiều việc đáng khen hơn là đáng chê. Không những thế, với tài năng ca hát ở nhiều thể loại, Tự Long khiến khán giả đi từ thú vị này đến thú vị khác.

Còn với Táo điện lực (Chí Trung) những vấn đề về xả lũ được thông báo vào lúc 12 giờ đêm, hay việc tăng giá điện...

Điểm nhấn mới, khiến khán giả thích thú là vai Ngọc Hoàng do Quốc Khánh thể hiện. Ngọc Hoàng thật do ăn phải một loại bánh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên bị bệnh, khiến đến giờ chầu Nam Tào, Bắc Đẩu đành phải “sử dụng” Ngọc Hoàng giả. Sự ngô nghê, dập khuôn theo sự chỉ đạo của Nam Tào, Bắc Đẩu khiến cho Ngọc Hoàng giả gây nhiều tính huống khôi hài.

Thanh Hà (Thanh Hà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem