Chủ đề nóng

Ngày 2.8, xử phúc thẩm vụ ông Cù Huy Hà Vũ

Thứ tư, ngày 27/07/2011 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 26.7, theo lịch của TAND Tối cao, sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử ông Cù Huy Hà Vũ về tội "Tuyên truyền chống phà Nhà nước XHCN” vào ngày 2.8 tới đây.
Bình luận 0
Ông Cù Huy Hà Vũ

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm ngày 4.4, TAND TP. Hà Nội đã tuyên phạt ông Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù giam tính từ ngày bị bắt và 3 năm quản chế tại nhà về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm c, khoản 1, điều 88, Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện KDND TP Hà Nội: Từ năm 2009 đến tháng 10.2010, bị cáo Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn một số báo chí nước ngoài được đăng tải trên mạng Internet với nội dung "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam".

Cơ quan ANĐT Bộ Công an thông báo đã thu thập được hàng trăm trang tài liệu, chứng cứ trong máy tính xách tay và ở nhà của Cù Huy Hà Vũ, cho thấy bị cáo này có hành vi "tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên đa đảng”.

Trong cáo trạng cũng nêu rõ, 40 đầu tài liệu là bài viết, bài trả lời phỏng vấn của Cù Huy Hà Vũ có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem