Ngày nóng ngon miệng với canh rau muống nấu riêu cua

Hường Nguyễn Thứ sáu, ngày 27/05/2016 15:26 PM (GMT+7)
Rau muống là loại rau quen thuộc khi vào hè, chế biến được thành nhiều món ăn ngon chứ không phải chỉ luộc hay xào đâu nhé.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 150 g cua đồng

- 1 bó rau muống

- 2 củ hành khô thái nhỏ

- Gia vị: muối, hạt nêm.

Cách làm:

img

Bước 1:

- Rau muống rửa sạch, thái khúc.

img

Bước 2:

- Cua đồng rửa sạch, lột mai, bỏ yếm.

img

Bước 3:

- Cho cua vào máy xay xay nhuyễn (hoặc giã nhuyễn cua) sau đó hòa tan với lượng nước vừa ăn rồi lọc nước thịt cua vào nồi qua một cái rây.

img

Bước 4:

- Hòa thêm ít muối vào nước thịt cua, đun nước thịt cua đến sôi và thịt cua đóng gạch (bạn chú ý lúc gần sôi thì đun nhỏ lửa, tránh gạch cua bị trào ra khỏi nồi). Khi thịt cua đóng gạch bạn vớt gạch cua ra bát.

img

Bước 5:

- Phần nước cua bạn thêm hành khô thái nhỏ vào đun sôi, thêm rau muống vào nấu cho đến khi rau muống chín, nêm hạt nêm vào nồi canh cho vừa ăn rồi tắt bếp.

img

Bước 6:

- Múc canh rau muống ra tô và thêm phần gạch cua vào là xong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem