Chủ đề nóng

Nghệ An: Cách ly 10 người trở về từ vùng dịch Daegu, Hàn Quốc

Cảnh Thắng Thứ năm, ngày 27/02/2020 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong số 10 người trở về từ vùng dịch virus corona (Covid-19) Daegu (Hàn Quốc), có 3 người xuất hiện các triệu chứng cảm, sốt... đã được chính quyền Nghệ An cách ly theo dõi.
Bình luận 0

Chiều 27/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết đang theo dõi, cách ly, giám sát chặt chẽ 10 người về từ vùng dịch virus corona (Covid-19) thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc). Trong số 10 người này, có 3 người xuất hiện các triệu chứng cảm, sốt. Một người đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu; một người đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh; người còn lại đang được cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu.

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona (Covid-19) ở Nghệ An.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm 3 người nói trên gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Đặc biệt, trường hợp của người phụ nữ tên D (trú tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu), bay từ vùng dịch thành phố Daegu về sân bay Nội Bài, tiếp tục bắt xe khách từ Hà Nội về quê rồi tự cách ly tại nhà trước khi đến bệnh viện. Chị D đang được cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu theo đúng quy định.

Hiện nay, các ngành chức năng ở Nghệ An đang thống kê số người trở về từ Hàn Quốc. Những người này sẽ được ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương cách ly tại nhà. Riêng những người về từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang thì bắt buộc cách ly tại bệnh viện, trung tâm y tế...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem