Chủ đề nóng

Nghệ An: Cách ly 2 xóm nghi ngờ có người dương tính Covid-19

Thứ năm, ngày 02/04/2020 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 2/4, UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tiến hành cách ly xóm 2 và xóm 3 với 3.555 nhân khẩu của xã Nghĩa Thuận nhằm phòng chống dịch Covid-19. Trước đó có thông tin trên địa bàn có trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai xuất hiện triệu chứng đau họng, ho, sốt, nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Ngày 20/3 Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa tiếp nhận thông tin có một người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vừa đưa con đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trở về. Sau đó, đơn vị đã cử cán bộ y tế đến tìm hiểu thông tin dịch tễ.

Người phụ nữ này đã khai báo y tế là có đưa con khám ở phòng khám tư tại Hà Nội. Cán bộ y tế đã khuyến cáo, đề nghị người phụ nữ này nên tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, trong thời gian này, người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vẫn đi lại, chơi thể thao, gặp gỡ nhiều người.

Đến sáng 1/4, chị này xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau họng và đến Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Bắc khám bệnh... Sau khi xuất hiện các triệu chứng trên, người phụ nữ này lại khai báo trước đó có đưa con đến khám, chữa bệnh ở Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay lập tức, Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Bắc đã thực hiện đưa người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vào cách ly, thông báo Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thông báo đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Chiều 01/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ lên Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Bắc lấy mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ này về xét nghiệm Covid-19.

Trong thời điểm này, người dân tại xóm 2,3 ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà trừ khi có việc quan trọng.

Trao đổi với Dân Việt, bác sỹ Nguyễn Hữu Sáu - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết: “Khi nhận được thông tin, thị xã Thái Hòa đã thực hiện cách ly đặc biệt đối với xóm 2, xóm 3 của xã Nghĩa Thuận; yêu cầu người dân trong 2 xóm không đi ra ngoài để phòng bệnh. Trung tâm Y tế thị xã Thái Hóa đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An ưu tiên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ này bởi đây là trường hợp tiếp xúc với nhiều người".

Trong khi đó, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: “Trong ngày hôm nay, đơn vị sẽ xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với trường hợp ở xã Nghĩa Thuận. Nếu có thông tin, chúng tôi sẽ thông báo với các cơ quan báo chí được biết. Chúng tôi không giấu dịch".

Cảnh Thắng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem