Chủ đề nóng

Nghệ An: Cấp bách chống dịch gia cầm

Thứ sáu, ngày 31/08/2012 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chi cục thú y Nghệ An cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh, dịch cúm gia cầm tiếp tục xuất hiện tại thành phố Vinh, các huyện Nam Đàn, Đô Lương, Cửa Lò, Yên Thành, Hưng Nguyên, Thanh Chương.
Bình luận 0

Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết thay đổi; gia cầm chưa được tiêm phòng đầy đủ, tỷ lệ tiêm phòng đạt thấp; vẫn còn tình trạng vận chuyển, mua bán gia cầm không rõ nguồn gốc, không khai báo với ngành thú y và chính quyền địa phương.

Trước đó, ngày 9.6, dịch cúm gia cầm xuất hiện tại hai xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lâm. Các địa phương đã phối hợp với ngành thú y tiêu hủy 9.402 con gia cầm bị bệnh. Do các địa phương này nằm ở vùng trung tâm chăn nuôi của huyện Quỳnh Lưu, có Quốc lộ 1A và nhiều tuyến giao thông liên xã đi qua nên việc gia cầm ở các xã này bị bệnh là rất đáng lo ngại cho những địa phương khác.

Trước thực tế trên, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các xã phối hợp chặt chẽ với ngành thú y triển khai các biện pháp bao vây, dập dịch. Giải pháp được ngành thú y đưa ra là tiêu hủy ngay số gia cầm bị bệnh; giao chủ hộ chăn nuôi vệ sinh chuồng trại, hạn chế người ra vào vùng ổ dịch; phun thuốc hóa chất tiêu độc khử trùng, rải vôi bột tại khu vực chăn nuôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem