Nghệ An quyết định cho học sinh THCS tiếp tục nghỉ học

Thứ hai, ngày 09/03/2020 06:36 AM (GMT+7)
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch virus corona (Covid-19), UBND tỉnh Nghệ An, Sở GDĐT Nghệ An quyết định cho học sinh THCS tiếp tục nghỉ học đến ngày 16/2, riêng bậc THPT tiếp tục đi học bình thường.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Trọng Hoàng - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An cho hay, vào tối 8/3, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức cuộc họp về công tác đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona (Covid-19). Tại cuộc họp, UBND tỉnh quyết định tiếp tục cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến ngày 16/3, riêng học sinh bậc THPT và hệ bổ túc THPT, đại học vẫn đi học bình thường.

Học sinh Nghệ An đi học được trang bị khẩu trang khi đến trường.

Trước đó - ngày 27/2, Bộ GDĐT đã có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ một đến hai tuần.

Theo đề nghị này, thì học sinh các cấp từ mầm non tới THCS dự kiến sẽ trở lại trường vào 16/3. Còn học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3.

Bộ GDĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy trình phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT. Bộ GD-ĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm 2019-2020.

Trước đó, báo cáo tại phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 24/2 về việc điều chỉnh lịch học của học sinh, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết bộ đã có văn bản về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, năm học dự kiến kết thúc trước ngày 30/6, hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8 và thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7.

Cảnh Thắng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem