Chủ đề nóng

Nghệ An: UBKT vào cuộc vụ gần 5,7 tỷ chưa hỗ trợ học sinh nghèo

Cảnh Thắng Thứ ba, ngày 29/08/2017 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi phát hiện năm học 2013-2014 số tiền hỗ trợ cho các em học sinh nghèo chưa được UBND huyện Tương Dương chi trả đúng đối tượng, ngày 29.8 Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Nghệ An đã cử cán bộ chuyên trách xuống địa bàn để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân của sự việc.
Bình luận 0

Chiều 29.8 ông Nguyễn Văn Chiến - Chánh văn phòng Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nghệ An cho biết: Sau khi biết được thông tin UBND huyện Tương Dương chưa chi trả số tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo trên địa bàn trong năm học 2013-2014, lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy đã cử cán bộ vào cuộc xác minh vụ việc; đồng thời làm việc với UBND huyện Tương Dương về việc vì sao "ngâm" tiền hỗ trợ của các em học sinh nghèo.

Được biết, số tiền hỗ trợ cho các em học sinh nghèo trong năm học 2013- 2014 lên đến gần 5,7 tỷ đồng.

Trước đó, báo điện tử Dân Việt đã đưa tin: Việc chưa chi trả số tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện được phát hiện sau khi các cử tri của huyện phản ánh. Ngay sau đó, lãnh đạo huyện đã thành lập đoàn thanh tra và phát hiện số tiền chưa chi trả lên đến gần 5,7 tỷ đồng trong năm học 2013 - 2014.

Căn cứ vào Nghị định 49, nay là Nghị định 74 sửa đổi của Chính phủ, năm học 2010 - 2011 đến năm học 2014 - 2015, từ các em học mẫu giáo đến học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước hoặc đang sinh sống ở các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hỗ trợ một phần chi phí học tập mỗi tháng 70.000 đồng/em. Nguồn kinh phí được cấp từ ngân sách Trung ương.

Các em học sinh miền núi ở Nghệ An. Ảnh Cảnh Thắng

Tuy nhiên, năm học 2013 - 2014, số tiền trên vẫn chưa được các cấp ngành liên quan của huyện Tương Dương chi trả cho các em học sinh, khiến cho các cử tri bức xúc.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện Tương Dương thông tin, sự việc được phát hiện trong kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện vừa qua. Ngay lập tức, UBND huyện Tương Dương đã tổ chức thành lập đoàn để kiểm tra làm rõ vấn đề này.

“Sự việc trên là có thật. Sau khi phát hiện chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra làm rõ. Hiện số tiền gần 5,7 tỷ đồng chưa chi trả cho học sinh là do nhầm lẫn. Hiện chúng tôi đã nhất trí phương án trích nguồn ngân sách địa phương năm 2017 để chi trả sớm nhất cho các em học sinh”, ông Hải cho biết.

"Số tiền trên chúng tôi sẽ sớm chi trả cho các em. Nguyên nhân chỉ là sự nhầm lẫn giữa các phòng ban mà thôi...", ông Hải nói thêm.

"Hiện tại cán bộ phòng nghiệp vụ mới làm việc với các ngành liên quan ở huyện Tương Dương nên chưa có được kết luận cuối cùng. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí sau", ông Nguyễn Văn Chiến cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem