Chủ đề nóng

Nghệ An: Xả cửa thủy điện Nậm Nơn, một người dân bị mất tích

Thứ năm, ngày 23/05/2019 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 23/5, thông tin từ chính quyền xã Xá Lượng (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, đang phối hợp với các lực lượng tìm kiếm một người dân mất tích dưới sông, dưới chân đập Nhà máy thủy điện Nậm Nơn.
Bình luận 0

Theo ông Lương Văn Phan – Chủ tịch UBND xã Xá Lượng cho biết, hiện ông đang cùng với các ban ngành, phối hợp với lực lượng tìm kiếm và nhà máy thủy điện Nậm Nơn tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, anh Vi Văn May (SN 1985) trú tại bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương (Nghệ An) cùng em trai chèo thuyền dưới khu vực đập thủy điện Nậm Nơn thì nhà máy có còi thông báo xả cửa. Và khi thủy điện xả cửa phát điện thì thuyền bị lật, cả hai anh em bị lật xuống sông.

Chính quyền địa phường và cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm thi thể anh Vi Văn May.

Trao đổi với Dân Việt, ông Vi Văn Thành - Trưởng bản Xiêng Hương cho biết, khi thủy điện xả cửa hai anh em không kịp ra khỏi khu vực cửa xả khiến thuyền bị lật.

Người dân địa phương phát hiện đã lập tức thông báo với đại diện nhà máy, ngay sau đó phía thủy điện đã đóng cửa xả và tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Cùng thời điểm đó anh Vi Văn Thân may mắn được người dân cứu lên bờ kịp thời, được biết, nạn nhân Vi Văn May là người địa phương đã có vợ và hai con.

Đến khoảng 16h 30 chiều cùng ngày, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy tung tích nạn nhân.

Cảnh Thắng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem