Chủ đề nóng

nghề trồng hoa

 • Nghệ An: Nhà nông tất bật chăm hoa, thắp đèn bắt cây "thức" cả đêm để làm gì?

  Nghệ An: Nhà nông tất bật chăm hoa, thắp đèn bắt cây "thức" cả đêm để làm gì?

  Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, những ngày này người trồng hoa ở Nghệ An đang tất bật ngày đêm chăm sóc hoa với hi vọng có một mùa hoa bội thu, bán đúng dịp Tết Nguyên đán.
 • Thời tiết Tết 2021: Nông dân trồng hoa như “đánh bạc”

  Thời tiết Tết 2021: Nông dân trồng hoa như “đánh bạc”

  Các làng hoa của Hà Nội hiện đang tất bật cho việc chăm sóc, thu hoạch để cung ứng cho thị trường Tết. Ngoài những háo hức mong đợi vụ hoa lớn nhất trong năm thì năm nay nông dân Hà Nội lại thêm nỗi lo khi hoa không nở đúng thời điểm bởi ảnh hưởng của thời tiết lạnh kéo dài.
 • Sơn La: Bỏ túi cả trăm triệu đồng nhờ trồng hoa xuân

  Sơn La: Bỏ túi cả trăm triệu đồng nhờ trồng hoa xuân

  Đến thăm mô hình trồng hoa của gia đình ông Đặng Xuân Phích, bản Kim Tân (xã Huy Bắc, huyện Phù Yên, Sơn La) vào dịp cận tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Những luống hoa mơn mởn, chi chít nụ, báo hiệu sẽ có một vườn hoa với nhiều màu sắc rực rỡ của các loại cúc, thược dược, hướng dương, violet sắp khoe sắc trong những ngày tới.
 • Hà Nội: Trời rét căm căm dưới 10 độ C, người dân Tây Tựu tất bật chăm sóc hoa bán Tết

  Hà Nội: Trời rét căm căm dưới 10 độ C, người dân Tây Tựu tất bật chăm sóc hoa bán Tết

  Những ngày gần đây, nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu nên đã ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời điểm thu hoạch của người trồng hoa ở Tây Tựu, Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Hiện nay, đa phần diện tích hoa ở Tây Tựu được người dân trồng ở ngoài trời, không có nhà kính nên phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết.
 • Từ chậu hoa dừa cạn mua chơi, ông nông dân tỉnh Long An giờ thành tỷ phú nhờ trồng loài hoa đồng quê này

  Từ chậu hoa dừa cạn mua chơi, ông nông dân tỉnh Long An giờ thành tỷ phú nhờ trồng loài hoa đồng quê này

  Ông Tư Hiếu (Nguyễn Văn Hiếu, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) - một nông dân trồng hoa dừa cạn tính: Mỗi năm, từ việc bán hơn 250.000 chậu hoa dừa cạn đã mang về cho gia đình ông lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng.
 • Người trồng hoa Tây Tựu lạc quan trước thời tiết giá lạnh

  Người trồng hoa Tây Tựu lạc quan trước thời tiết giá lạnh

  Những ngày này, Hà Nội đang bước vào đợt giá lạnh kéo dài. Không quản thời tiết, người trồng hoa tại phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn kéo nhau ra đồng để chuẩn bị cho vụ mùa lớn nhất trong năm.
 • Hà Nội: Tỷ phú "chân đất" tuổi 30 - Khởi nghiệp từ nghề trồng hoa truyền thống

  Hà Nội: Tỷ phú "chân đất" tuổi 30 - Khởi nghiệp từ nghề trồng hoa truyền thống

  Ở “thủ phủ” trồng hoa Mê Linh lớn nhất miền Bắc, anh Nguyễn Xuân Trường (xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội) được biết đến là tỷ phú “chân đất”. Điều đặc biệt được thể hiện ở chỗ, anh là người đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này của Mê Linh tự sản xuất được cây giống hoa bằng phương pháp nuôi cấy mô.
 • Agribank tiếp sức kịp thời, tạo sức bật mới cho làng hoa Sa Đéc

  Agribank tiếp sức kịp thời, tạo sức bật mới cho làng hoa Sa Đéc

  Làng hoa Sa Đéc- thủ phủ hoa miền Tây. Nghề trồng hoa không chỉ mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người dân, mà còn góp phần phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương. Để có kết quả đó, ngoài sự quyết tâm của chính quyền địa phương, sự đồng thuận của người dân, còn có sự tiếp sức kịp thời của Agribank.
 • Agribank góp phần tạo sức bật mới cho làng hoa Sa Đéc

  Agribank góp phần tạo sức bật mới cho làng hoa Sa Đéc

  Làng hoa Sa Đéc- thủ phủ hoa miền Tây. Nghề trồng hoa không chỉ mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người dân, mà còn góp phần phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương. Để có kết quả đó, ngoài sự quyết tâm của chính quyền địa phương, sự đồng thuận của người dân, còn có sự tiếp sức kịp thời của Agribank.
 • Kết nối chuyển giao công nghệ cho ngành sản xuất hoa

  Kết nối chuyển giao công nghệ cho ngành sản xuất hoa

  Trong khuôn khổ tuần lễ “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2020” của Bộ KH&CN và Bộ NNPT-NT, sáng 30/10/2020, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ, Viện Ngiên cứu Rau quả và Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo “Kết nối chuyển giao công nghệ cho ngành sản xuất hoa của Việt Nam”.