Chủ đề nóng

"Nghẹt thở" màn so tài giữa Motobot của Yamaha và tay đua số 1 thế giới

Văn Biên Thứ ba, ngày 31/10/2017 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Motobot chạy sát nút Rossi chỉ vài chục giây cho thấy sớm muộn con rôbốt lái xe này cũng có thể hoàn toàn đánh bại được tay đua số 1 thế giới.
Bình luận 0

Lái một chiếc môtô rất thú vị nhưng không phải là dễ, thậm chí ngay cả ở tốc độ trung bình, nhất là khi bạn phải di chuyển thân thể linh hoạt cùng khả năng cua góc chính xác. Đây cũng chính là những thách thức đối với những nhà phát triển xe tự lái hay các thiết bị lái tự động như Motobot của Yamaha.

Motobot Ver 2 vào vị trí đường đua.

Thế nhưng tham vọng của nhóm phát triển Motobot chính là đưa mẫu rôbốt này có khả năng chạy môtô đánh bại Valentino Rossi – một tay đua có 30 năm kinh nghiệm và giành được 9 danh hiệu trên toàn thế giới về giải đua xe môtô.

Màn so găng kịch tính giữa Motobot và Rossi.

Trong “trận chiến” đầu tiên tại đường đua Thunderhill West ở California, Mỹ, kết quả tranh tài giữa Motobot và Rossi hết sức kịch tính. Trong đó, Rossi cán đích trong quãng thời gian 1:25.740, còn Motobot của Yamaha cán đích trong thời gian 1:57.504, tức là chỉ sau Valentino có 32 giây.

Hiện Yamaha Motobot chỉ mới có 2 năm tuổi phát triển. Với kết quả như trên thì tham vọng soán ngôi Rossi trong nay mai với Motobot sẽ không phải là điều gì đó viển vông.

Báo ngoại cực nể Exciter 150 độ tem Ferrari của dân Việt

Chiếc Yamaha Exciter 150 độ tem Ferrari cực chất cùng nhiều đồ chơi cao cấp của một dân chơi Việt được đánh giá là thể...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem