Nghêu
-
Những ngày qua, khảo sát tại biển Tân Thành, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang), thương lái thu mua nghêu thương phẩm có giá từ 30.000 đến 35.000 đồng/kg. Với giá thu mua trên, người nuôi nghêu ở biển Tân Thành phấn khởi vì thu nhập đạt từ 400 - 450 triệu đồng/ha.
-
“Hợp tác xã (HTX) hiện có 111 xã viên, trong đó có 42 hộ nghèo. Nhờ mô hình này mà một số hộ dân không đi làm ăn xa, ổn định cuộc sống”, ông Phan Quốc Việt, Phó giám đốc HTX nghêu Ðất Mũi, ấp Kênh Ðào, xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cho biết.
-
Trong 9 tháng đầu năm 2022 (đến ngày 27-9-2022), doanh thu từ khai thác nghêu của Hợp tác xã (HTX) thủy sản Đồng Tâm xã Thừa Đức, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) đạt 46,291 tỷ đồng (đạt 154,3% kế hoạch năm, nghị quyết năm 2022 là 30 tỷ đồng).
-
Giá nghêu thương phẩm tại vùng chuyên canh nuôi nghêu tại biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đang có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/kg, tùy theo kích cỡ thu hoạch, tăng hơn cùng kỳ năm trước khoảng 10.000 đồng/kg.
-
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu các loài thủy sản có vỏ, trong đó có xuất khẩu nghêu đang rất triển vọng.
-
Khoảng hơn 1 tháng nay, hàng trăm tấn nghêu tại Hợp tác xã (HTX) Đồng Tiến (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) bất ngờ chết hàng loạt. Tình trạng này gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho bà con nơi đây.
-
Nhiều hộ dân nuôi nghêu ở hai xã Tam Hòa và Tam Hải (H.Núi Thành, Quảng Nam) đứng ngồi không yên khi hơn một tuần nay, hàng chục tấn nghêu nuôi dọc sông Trường Giang bất ngờ chết hàng loạt, không rõ nguyên nhân.
-
Nhiều hộ dân nuôi nghêu ở hai xã Tam Hòa và Tam Hải (H.Núi Thành, Quảng Nam) đứng ngồi không yên khi hơn một tuần nay, hàng chục tấn nghêu nuôi dọc sông Trường Giang bất ngờ chết hàng loạt, không rõ nguyên nhân.
-
Tuy tình trạng ngao chết bất thường chỉ xảy ra ở một hộ gia đình, nhưng số lượng ngao chết ước tính lên đến 200 tấn. Đó là tình cảnh xót xa của hộ bà Trần Thị Hiền, thôn 5, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.
-
Với thâm niên gần một trăm năm hoạt động đánh bắt, nuôi trồng, thu mua, chế biến và kinh doanh, phân phối các loại hải sản, chủ yếu là nhuyễn thể hai mảnh vỏ (nghêu, hàu, sò) tôm, mực. Gần trọn một thế kỷ, những chuyên gia của Tập đoàn Lenger Seafoods miệt mài nghiên cứu, phát minh ra công nghệ chế biến sản phẩm chất lượng cao giúp bằng cách làm sạch cặn, sạch khuẩn với con nghêu, giúp nghêu trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Công nghệ đó giờ đã có mặt tại Lenger Việt Nam.