Chủ đề nóng

nghiên cứu viên

 • Đàn ông Việt có thời gian ái ân vô địch thế giới?

  Đàn ông Việt có thời gian ái ân vô địch thế giới?

  Tuy tỷ lệ nhận mình “giữ đạn” yếu nhưng thời gian hành sự do người Việt tự nhận lại “vô địch” so với thế giới, trong khoảng từ 6-10 phút. Trong khi, theo một số nghiên cứu của thế giới, tỷ lệ “du lịch” trong “vùng cấm địa” của đàn ông thế giới, trung bình chỉ 5,4 phút.
 • “Vị thế cần có của du lịch Việt Nam khi ASEAN là cộng đồng kinh tế 2015”

  “Vị thế cần có của du lịch Việt Nam khi ASEAN là cộng đồng kinh tế 2015”

  Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học chuyên về lĩnh vực du lịch được tổ chức tại Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn do nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần chủ trì.
 • Hội thảo về sách “Hoàng Hoa Thám”

  Hội thảo về sách “Hoàng Hoa Thám”

  Sáng 26.2, nhân kỷ niệm 130 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế, Nhà Xuất bản Tri thức và Trung tâm Văn hóa Pháp tổ chức hội thảo nhân dịp ra mắt cuốn “Hoàng Hoa Thám (1836 - 1913)”...
 • 470 tỷ đồng đào tạo nhân lực an ninh thông tin

  470 tỷ đồng đào tạo nhân lực an ninh thông tin

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin, với tổng kinh phí lên tới 470 tỷ đồng.
 • Nâng cao kỹ năng đánh giá nghèo

  Nâng cao kỹ năng đánh giá nghèo

  Từ ngày 27 - 29.12, tại huyện Kim Bôi (Hòa Bình), Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với UNDP và Tổ chức Hợp tác phát triển Ai Len tổ chức tập huấn về tiếp cận nhân học và kỹ thuật nghiên cứu định tính trong đánh giá nghèo vùng dân tộc thiểu số.
 • CXT30 - giống lúa cực ngắn ngày

  CXT30 - giống lúa cực ngắn ngày

  (Dân Việt) - Đây là giống do PGS-TS Tạ Minh Sơn - nghiên cứu viên cao cấp và Ths Nguyễn Thị Tuyết (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) chọn lọc và lai tạo. CXT30 vừa được đăng ký bảo hộ giống của Bộ NNPTNT.
 • Tiêm bớt vaccin ảnh hưởng đến miễn dịch của trẻ

  Tiêm bớt vaccin ảnh hưởng đến miễn dịch của trẻ

  Dân Việt - Việc ăn bớt vaccin trong quá trình tiêm chủng cho trẻ không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự miễn dịch của cơ thể trước bệnh tật mà về mặt y đức cũng là việc làm “không thể chấp nhận được”.
 • Thú vị phát hiện giống nhện có 8 mắt

  Thú vị phát hiện giống nhện có 8 mắt

  Đây là giống nhện tường, trên đầu chúng có một đôi mắt rất to có cấu tạo rất khác thường với lớp giác mạc hình boomerang (giống chữ V) giúp nó phân biệt được hình ảnh với độ phân giải cao.
 • Lo khủng hoảng thừa hoa Đà Lạt

  Lo khủng hoảng thừa hoa Đà Lạt

  (Dân Việt) - Là vùng chuyên canh hoa lớn nhất nước nhưng do phát triển tự phát, theo phong trào, đầu ra không ổn định, nhiều chuyên gia lo ngại tình trạng khủng hoảng thừa sẽ xảy ra đối với hoa Đà Lạt.
 • Tự chủ học nghề, tự chủ số phận

  Tự chủ học nghề, tự chủ số phận

  (Dân Việt) - Hơn 6 tháng tuyên truyền về dạy nghề cho lao động nông thôn, tôi đã đọc nhiều bài viết về gương những nông dân được học nghề rồi học hỏi thêm cách tổ chức sản xuất. Và họ đã thành công trong việc gây dựng sự nghiệp ban đầu.