Ngộ độc thực phẩm
-
Trên cơ sở xác minh và kết luận từ cơ quan chuyên môn, nguyên nhân gây ngộ độc cho 23 người là do ăn bánh mì que tại điểm bán của bà Mai, ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã xử phạt bà Mai số tiền 90 triệu đồng.
-
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Khánh Hòa phối hợp điều tra, xử lý vụ học sinh tiểu học tử vong bất thường ở TP.Nha Trang.
-
Ngay sau khi một học sinh lớp 5 tử vong vì nghi ngộ độc, UBND TP.Nha Trang đã ra thông cáo báo chí, đồng thời cho hay, hàng loạt học sinh khác cũng nhập viện sau khi ăn sáng ở bên ngoài trường.
-
Ăn cơm trưa với rau rừng, 2 chị em bị hoa mắt, ảo giác, sụp mi, liệt cơ.., được chẩn đoán ngộ độc lá ngón.
-
Sau khi ăn vặt hàng rong bên ngoài, các em học sinh ở Nha Trang (Khánh Hòa) đều biểu hiện triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sau khi ăn cơm gà tại quán Cơm gà Trâm Anh, số 10 Bà Triệu, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) nhiều người có triệu chứng đau đầu, buồn nôn,... nên phải nhập viện.
-
Trong dịp Tết Nguyên đán, tỷ lệ trẻ mắc các bệnh rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm luôn ở ngưỡng cao.
-
Sau khi ăn lá lộc mại kèm thịt chó, người phụ nữ bị tụt huyết áp, da xanh vàng, sốc mất máu, tan máu cấp.
-
Tết Nguyên đán, bác sĩ cảnh báo, trẻ em được nghỉ học dài ngày, nguy cơ gặp các tai nạn sinh hoạt cũng gia tăng.
-
Món ăn này giàu collagen, không thể thiếu vào dịp Tết, nhưng sẽ thành thực phẩm bẩn, "đẫm" hóa chất, có nguy cơ ung thư cao vì một số nguyên nhân.