Chủ đề nóng

Ngỡ ngàng: OPPO sáng chế điện thoại với camera "gương chiếu hậu"

Huỳnh Dũng Thứ bảy, ngày 20/02/2021 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đây, OPPO cũng thỉnh thoảng cấp bằng sáng chế cho những thiết kế kỳ lạ. Cụ thể, mới đây có bằng sáng chế mô phỏng một mô-đun camera bật lên, cùng thiết kế hai mặt với gương phản chiếu.
Bình luận 0

OPPO ấp ủ điện thoại có camera "gương chiếu hậu"

Bằng sáng chế do OPPO đệ trình lên WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới) và được phát hiện bởi trang LetsGoDigital. Thiết kế cho thấy một màn hình phẳng phía trước và mặt phía sau điện thoại làm bằng đá phiến. Nhưng với thiết kế này, bạn có thể tự hỏi camera nằm ở đâu đúng không? Đơn giản là OPPO đã quyết định ẩn mình cấu trúc này như cách Xiaomi đã làm gần đây.

Ảnh: @LetsGoDigital.

OPPO ấp ủ điện thoại có camera "gương chiếu hậu". Ảnh: @LetsGoDigital.

Tuần trước, chúng ta đã thấy một bằng sáng chế của Xiaomi mô tả thiết kế điện thoại thông minh với camera cùng gương phản chiếu. Tương tự, OPPO đang sử dụng gương làm lệch đường ánh sáng trên camera bật lên của mình. Tuy nhiên, bằng sáng chế mới của OPPO không chỉ cho thấy một mà là hai chiếc gương (hình dạng của gương / lăng kính Δ).

Với thiết kế camera bật lên nằm ngang và camera hướng lên trên, nhìn chung gương được giữ vuông góc với camera, nhưng có thể thay đổi để điều chỉnh góc chụp camera nếu bạn muốn. Điều này cho phép bạn có thể sử dụng chúng cả làm camera selfie và hay camera sau. 

Và thực tế là bộ gương này có thể thu hút ánh sáng từ hai bên trái / phải chỉ, thậm chí để chụp ảnh toàn cảnh 360˚ cũng cực kỳ lý tưởng. Điều này phần nào khiến chúng ta nhớ đến Director View trên Galaxy S21, mặc dù chế độ này dựa trên phần mềm, trong khi ý tưởng của OPPO dựa trên phần cứng.

Ảnh: @LetsGoDigital.

Ảnh: @LetsGoDigital.

Để vận hành cơ chế phức tạp này, OPPO được cho là sẽ sử dụng một nút tích hợp ở cạnh bên di động theo bằng sáng chế. Bấm nút kích hoạt một lần nó sẽ biến thành camera Selfie trong khi nhấn double nó trở thành bộ camera sau.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là bằng sáng chế nên chưa rõ chúng có xuất hiện trên sản phẩm thực tế hay không.
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem