Chủ đề nóng

Ngô Thanh Vân không biết tin nam sinh quay lén "Cô Ba Sài Gòn" bị phạt 15 triệu đồng

Phan Trai Úc Thứ năm, ngày 28/12/2017 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ê-kíp "Cô ba Sài Gòn" đã bỏ qua vụ việc nam thanh niên livestream bộ phim trong rạp, phát tán lên mạng xã hội cách đây 1 tháng. Tuy nhiên, mới đây, người này vừa bị cơ quan chức năng đưa ra mức phạt 15 triệu đồng.
Bình luận 0

Chiều 27.12, Đại tá Phương Văn Toàn, phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chia sẻ với truyền thông đã ký quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với N.V.Tr (19 tuổi, sinh viên tại Bà Rịa-Vũng Tàu) về hành vi quay lén phim Cô Ba Sài Gòn, phát tán trực tiếp lên mạng xã hội.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định hành vi của N.V.Tr vi phạm vào Điều 17 Nghị định 131.2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan xâm phạm quyền truyền đạt tác phẩm đến công chúng. Điều luật ghi rõ, việc truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả. Mức phạt hành chính là phạt tiền 15 đến 30 triệu đồng và buộc dỡ bỏ bản sao tác phẩm vi phạm.

Nam sinh N.V.Tr tại buổi làm việc với Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phía công an Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, xét hoàn cảnh của Tr. là sinh viên, gia đình khó khăn, có thái độ hối lỗi và nhận thức được hành vi sai phạm, khắc phục, tháo gỡ đoạn phim đã sao chép nên PA83 xử phạt nam sinh mức thấp nhất là 15 triệu đồng. Chiều cùng ngày, nam sinh 19 tuổi đã lên cơ quan chức năng nhận quyết định xử phạt.

Liên hệ với Ngô Thanh Vân, người đại diện cho hay ê-kíp Cô Ba Sài Gòn không biết tin nam sinh livestream bị phạt 15 triệu đồng. "Chúng tôi đã chấp nhận lời xin lỗi của Tr. trước đó khi cậu ấy tỏ ra hối lỗi, nhận sai về hành vi thiếu ý thức của bản thân. Còn việc làm của Tr. gây ảnh hưởng đến doanh thu hay điều luật thì chúng tôi giao toàn quyền cho cơ quan chức năng giải quyết. Ngô Thanh Vân hoàn toàn chưa biết thông tin nam sinh bị phạt. Đó là hình phạt theo pháp luật, chúng tôi không bàn luận gì thêm". 

Trước đó, ngày 13/11, trên một fanpage về phim bất ngờ phát livestream (trực tiếp) bộ phim Cô Ba Sài Gòn (khởi chiếu cách đó 2 ngày) ngay trong rạp thu hút gần 6.000 người xem. Nghi phạm ngay sau đó được xác định là N.V.Tr (sinh năm 1998, ngụ tại Vũng Tàu). Trong bản tường trình sự việc, Tr. thừa nhận đã thực hiện hành vi quay lén bộ phim và phát tán lên mạng, khi bị bắt Tr. đã xoá nội dung này. Bên cạnh đó, Tr. cũng cam đoan sẽ chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Sáng 15/11, Ngô Thanh Vân và đại diện đơn vị phát hành Cô Ba Sài Gòn đã có mặt tại Công an Bà Rịa Vũng Tàu để tường trình về sự việc livestream trái phép xảy ra vào ngày 13/11.

Ngày 15/11, Ngô Thanh Vân có mặt tại Công an Bà Rịa Vũng Tàu để tường trình về sự việc livestream trái phép.

Phía Ngô Thanh Vân cho biết, công an tỉnh nhận định đây là một hành vi vi phạm pháp luật, mới và đa phần các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được hành vi sai trái. Không chỉ làm thiệt hại cho nhà sản xuất bộ phim mà gây tác động xấu đến xã hội và cộng đồng. 

Sau hơn 1 tuần, phía Ngô Thanh Vân đã lên tiếng chính thức về vụ kiện và tuyên bố khép lại sự việc. Theo đó, sau khi gặp mặt trực tiếp N.V.Tr và gia đình, ê-kíp Cô Ba Sài Gòn đã lắng nghe, xem xét thái độ thành khẩn, ân hận và lời hứa không tái phạm của Tr.

Riêng Ngô Thanh Vân đã nhận được lời xin lỗi thu âm từ Tr. và chấp nhận lời xin lỗi này. Bên cạnh đó, Ngô Thanh Vân tuyên bố sẽ tạm ngưng truy cứu những ảnh hưởng từ hành vi của Tr. với bộ phim Cô Ba Sài Gòn.

Tuy chấp nhận bỏ qua vụ việc này nhưng phía Ngô Thanh Vân sẽ vẫn tuân thủ những yêu cầu từ phía cơ quan công an, chính quyền hoặc nhà trường nơi N.V.Tr. nếu có. “Vụ việc này có thể dừng lại, nhưng cũng có thể sẽ là một bằng chứng quan trọng nếu như cá nhân Tr. và trang fanpage tái diễn hành vi phạm pháp với các bộ phim khác” – Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Ngô Thanh Vân kêu gọi điều tra cái chết của trợ lý

Trợ lý nữ diễn viên Ngô Thanh Vân bị cho là qua đời từ vết thương nhẹ khiến người thân bức xúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem