Chủ đề nóng

Ngô Thanh Vân làm phim về nữ anh hùng đầu tiên tại Việt Nam

Hoài Thu Chủ nhật, ngày 29/11/2020 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi công bố dự án phim về Vinaman - siêu anh hùng đầu tiên tại Việt Nam, Ngô Thanh Vân lại tiếp tục làm điều bất ngờ.
Bình luận 0

Vào ngày 29/11, tại sự kiện về truyện tranh Vietnam - Japan Comic Fes 2020, Ngô Thanh Vân đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi xuất hiện và công bố về dự án phim điện ảnh mới, mang thể loại độc đáo khi pha trộn giữa hành động, lịch sử. Dự án lần này của cô sẽ mang tên “Lê Nhật Lan”. Bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh lịch sử đình đám cùng tên của Việt Nam - Long Thần Tướng do nhóm vẽ truyện tranh Phong Dương Comics sáng tác. Và Lê Nhật Lan là một nhân vật trong bộ truyện đó.

Ngô Thanh Vân hút mọi chú ý khi xuất hiện tại sự kiện về truyện tranh lớn nhất Việt Nam

Long Thần Tướng là bộ truyện dã sử lấy bối cảnh nước Việt vào thời nhà Trần và được phát triển với hai tuyến truyện hiện đại và quá khứ đan xen. Hành trình của Long Thần Tướng cũng ghi dấu nhiều cột mốc đáng nhớ, đặc biệt nhất, phải kể đến giải bạc cuộc thi International Manga Award lần thứ 9. Đây là lần đầu tiên, một bộ truyện tranh lịch sử của Việt Nam gây được tiếng vang tầm cỡ quốc tế.

Riêng ở thị trường trong nước, Long Thần Tướng bắt đầu từ những chương truyện ngắn được đăng dài kỳ trên tạp chí, năm 2014, bộ truyện này chính thức được xuất bản và được độc giả đón nhận nhiệt tình. Chỉ trong vòng 20 ngày mở bán, Long Thần Tướng đã được tái bản 2 lần, với số lượng lên đến hàng nghìn bản. Đến nay, Long Thần Tướng có thể được xem là một trong những bộ truyện tranh thành công nhất Việt Nam.

Ngô Thanh Vân giới thiệu về loạt dự án phim mà cô đã, đang và sắp thực hiện

Ngô Thanh Vân sẽ làm phim về nữ anh hùng đầu tiên tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm lên kế hoạch, Ngô Thanh Vân đã chính thức đưa ra quyết định chuyển thể Long Thần Tướng. Như vậy, sau dự án siêu anh hùng Vinaman từng gây xôn xao trước đó, Ngô Thanh Vân lại tiếp tục làm phim về nhân vật nữ anh hùng đầu tiên của điện ảnh Việt Nam mang tên Lê Nhật Lan.

Về quyết định đặc biệt này, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Vân mong muốn rằng sau khi đã tạo dựng nên một nhân vật siêu anh hùng cho thế hệ trẻ, một người hùng cho các bé trai hâm mộ, thì Vân muốn chuyển thể một nhân vật nữ anh hùng để các bạn nữ cũng có được một thần tượng để học hỏi. Lê Nhật Lan xuất thân là một công chúa, không sở hữu ngoại hình mảnh khảnh mà là một cô gái có trí lực rất mạnh. Cô mong muốn có sự thay đổi và phấn đấu hết mình. Đây là một nhân vật Vân nghĩ rất phù hợp để mang lên màn ảnh rộng”. 

Dự án Lê Nhật Lan sẽ được bắt đầu sản xuất vào năm 2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem