Chủ đề nóng

ngoài nước

 • Mạnh tay xử lý “cò” để ngăn ngừa lao động trốn ở lại Hàn Quốc

  Mạnh tay xử lý “cò” để ngăn ngừa lao động trốn ở lại Hàn Quốc

  (Dân Việt) - Đó là đề xuất của chính các gia đình ở Hà Tĩnh có con em đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Vì mất nhiều tiền cho “cò” nên LĐ phải trốn ở lại làm thêm. Nếu giải quyết được vấn nạn này, tình trạng LĐ bỏ trốn có thể giảm.
 • Đào Anh Khánh hát rock trong “Đáo xuân”

  Đào Anh Khánh hát rock trong “Đáo xuân”

  (Dân Việt) - “Đáo xuân” là một chương trình thường niên về nghệ thuật đương đại có quy mô lớn và thu hút được nhiều công chúng trong và ngoài nước do họa sĩ Đào Anh Khánh tổ chức.
 • XKLĐ năm 2013: Nhiều thị trường lớn tăng chỉ tiêu

  XKLĐ năm 2013: Nhiều thị trường lớn tăng chỉ tiêu

  (Dân Việt) - “Tăng đào tạo để tăng số lượng” là định hướng xuất khẩu lao động của ngành lao động - thương binh - xã hội trong năm 2013. Một thuận lợi là nhiều thị trường truyền thống đã “đánh tiếng” sẽ tăng số lượng lao động Việt Nam tiếp nhận...
 • Thôn, xã vào cuộc đưa lao động về nước đúng hạn

  Thôn, xã vào cuộc đưa lao động về nước đúng hạn

  (Dân Việt) - Ngày 12.12, Trung tâm Lao động ngoài nước (Cục Quản lý lao động ngoài nước) và UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp vận động người lao động hết hạn hợp đồng tại Hàn Quốc về nước.
 • Số lao động Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc giảm 2%

  Số lao động Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc giảm 2%

  (Dân Việt) - Sau 2 tháng triển khai tích cực các biện pháp kêu gọi lao động về nước, cuối quý III năm 2012, tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn đã giảm xuống 2% so với quý II năm 2012 (từ 57% xuống 55%).
 • Diễn đàn xúc tiến đầu tư về Ninh Bình

  Diễn đàn xúc tiến đầu tư về Ninh Bình

  (Dân Việt) - Từ ngày 29.11 tới, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ NNPTNT sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư về Ninh Bình và Diễn đàn xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
 • Kiểm tra tiếng Hàn cho lao động về nước đúng hạn

  Kiểm tra tiếng Hàn cho lao động về nước đúng hạn

  (Dân Việt) - Ngày 18.11, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết sẽ tổ chức kỳ kiểm tra tiếng Hàn dành cho những lao động về nước đúng thời hạn, nay muốn trở lại Hàn Quốc làm việc.
 • Hơn 65.000 lao động đi làm việc nước ngoài

  Hơn 65.000 lao động đi làm việc nước ngoài

  (Dân Việt) - Theo số liệu thống kê mới nhất của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 10 tháng năm 2012 là 65.183 lao động.
 • Hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ IV

  Hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ IV

  (Dân Việt) - Hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ IV với chủ đề: “Việt Nam trên đường hội nhập và phát triển bền vững” sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 26- 28.11, tại Hà Nội.
 • Triển lãm và hội thảo Vietstock 2012 từ 10-12.10

  Triển lãm và hội thảo Vietstock 2012 từ 10-12.10

  (Dân Việt) - Bạn đang tìm kiếm phương thức để cải thiện kinh doanh? Bạn đang tìm kiếm các máy móc và thiết bị tốt nhất và hiệu quả nhất có thể đáp ứng nhu cầu của bạn?