Ngồi cafe, đi giao hàng không đeo khẩu trang bị phạt 200.000đ

Chủ nhật, ngày 05/04/2020 13:30 PM (GMT+7)
Bị Tổ công tác lập biên bản vì không đeo khẩu trang khi ra đường, nhiều người đã cự cãi, tuy nhiên sau khi được giải thích họ đã nhận sai và chấp hành nộp phạt.
Bình luận 0

Sáng nay (5/4), Tổ công tác của UBND phường 4, quận Tân Bình (TP.HCM) đã ra quân xử lý các trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang khi ra đường để phòng tránh dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo phường này, sáng nay đơn vị đã chia thành 4 nhóm đi tuần tra khắp địa bàn phường và phát hiện nhiều trường hợp không chấp hành theo khuyến cáo của cơ quan chức năng. Theo đó, Tổ công tác đã phát hiện nhiều trường hợp ra đường không đeo khẩu trang, vẫn bán hàng và tụ tập đông người...

Đang đi tuần, Tổ công tác phát hiện một thanh niên giao hàng không đeo khẩu trang. Thanh niên này đã "trình bày hoàn cảnh" nhưng Tổ công tác kiên quyết lập biên bản xử phạt với số tiền 200.000 đồng. Sau khi bị nhắc nhở, người này đã nhận sai và hứa sẽ không tái phạm.

Anh Trần Tấn Tài, trú quận Bình Tân cũng bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang. Anh này cho biết, sáng nay anh chở vợ đi bệnh viện, trong lúc chờ vợ khám bệnh anh ra ngoài ngồi cho thoáng, vì thấy ít người qua lại nên bỏ khẩu trang ra không đeo. 

Một người đàn ông khác ngồi uống cafe trên đường Thăng Long cũng bị xử phạt vì không đeo khẩu trang. Thấy Tổ công tác đến, người này vội đứng dậy định ra về nhưng không được. Sau khi được tuyên truyền, người đàn ông này đã ra xe lấy khẩu trang đeo và chấp nhận ký vào biên bản nộp phạt. 

Trong sáng nay, Tổ công tác của phường 4 cũng nhắc nhở nhiều điểm bán hàng ở vỉa hè vì không chấp hành theo khuyến cáo của cơ quan chức năng. 

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Trung Sơn - Chủ tịch UBND phường 4 cho biết, trong sáng nay Tổ công tác của phường đã tiến hành lập biên bản xử phạt 7 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang và nhắc nhở nhiều trường hợp tụ tập, bán hàng không đúng quy định. Theo ông Sơn, trước khi tiến hành xử phạt, Tổ công tác đã dành nhiều ngày để đi tuyên truyền cho các hộ dân trên địa bàn phường. "Quá trình lập biên bản thì phải giải thích cho người dân hiểu, có trường hợp vẫn cự cãi nhưng khi được giải thích họ đã đồng ý ký vào biên bản", Chủ tịch UBND phường 4 nói. 

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 chiều tối 3/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, bao gồm 16 chốt trạm chính và 46 chốt trạm phụ nhằm tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Ông Phong khẳng định: “Đây không phải là phong tỏa thành phố” và đề nghị các các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mục đích của việc lập chốt kiểm soát.

TP.HCM đã công bố danh sách 62 chốt kiểm soát dịch, theo danh sách này, các chốt, trạm chính bao gồm: Trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, Cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, quốc lộ 50, quốc lộ 1A, cầu Đồng Nai, Bến xe Miền Tây, Bến xe miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái.

Các chốt, trạm phụ được thiết lập tại các địa bàn của thành phố giáp với các tỉnh, thành lân cận. Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố giao UBND quận, huyện chịu trách nhiệm rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mòn, lối mở, bến thủy nội địa tiếp giáp với các tỉnh.

Đình Việt
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem