Ngon sạch lạ

  • Được bao bọc bởi lớp vỏ màu xanh đen với những đốm lấm chấm màu vàng nhỏ li ti (trông giống như các ngôi sao) xung quanh một điểm vàng lớn (mặt trăng), loại dưa hấu trăng sao đặc biệt này có "ngoại hình" khá bắt mắt so với các loại dưa hấu khác.
  • Trái ngược với hình dáng khá xấu xí, thịt của bọ bọ biển được ngư dân đánh giá là ngon hơn cả tôm hùm. Chính vì vậy mà loại hải sản này dù hiện có giá bán tới 1,2-1,5 triệu đồng/kg, nhưng cũng không dễ tìm mua được.
  • Vốn chỉ là những loại quả dại được trồng tràn lan hoặc hoang dã ở nước ngoài, có loại chỉ dùng để làm cảnh nhưng khi về Việt Nam, những cái tên như: mâm xôi, thanh mai, óc chó, nho chuỗi ngọc lại được "hóa thân" thành trái cây lạ và được bán với giá "trên trời".
  • Hương vị thơm ngon và sự bổ dưỡng của bọ bọ biển thì có thể nhiều người đã biết, thế nhưng không phải ai cũng biết loài hải sản này sống ở vùng biển xa gần, cách đánh bắt được nó thế nào và vì sao ngư dân lại đặt tên là "xe tăng lội nước"...
  • Vốn chỉ là những loại quả dại được trồng tràn lan hoặc hoang dã ở nước ngoài, có loại chỉ dùng để làm cảnh nhưng khi về Việt Nam, những cái tên như: mâm xôi, thanh mai, óc chó, nho chuỗi ngọc lại được "hóa thân" thành trái cây lạ và được bán với giá "trên trời".
  • Theo một số ngư dân Sa Huỳnh, cá mồm sữa chính là loại sau này lớn lên trở thành cá cơm mồm - một đặc sản hiện đang "đắt hàng" xuất ngoại, thế nhưng về độ ngon lại vượt hơn một bậc. Chính vì vậy nên cá mồm sữa được ví là loại "đặc sản của đặc sản".
  • Theo một số ngư dân Sa Huỳnh, cá mồm sữa chính là loại sau này lớn lên trở thành cá cơm mồm - một đặc sản hiện đang "đắt hàng" xuất ngoại, thế nhưng về độ ngon lại vượt hơn một bậc. Chính vì vậy nên cá mồm sữa được ví là loại "đặc sản của đặc sản".
  • Trái ngược với hình dáng khá xấu xí, thịt của bọ bọ biển được ngư dân đánh giá là ngon hơn cả tôm hùm. Chính vì vậy mà loại hải sản này dù hiện có giá bán tới 1,2-1,5 triệu đồng/kg, nhưng cũng không dễ tìm mua được.
  • Từ ngàn xưa, khe suối là nơi gắn bó với đời sống của người dân vùng cao Nghệ An. Đó là nơi cung cấp cho người dân những món ăn thường ngày như cá, tôm, cua, ốc… Những món ăn ấy ngày nay trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng vì vừa sạch, vừa ngon và bổ dưỡng.
  • Khoai lang Nhật Bản thái lát mỏng đang là món ăn vặt sang chảnh của một số chị em công sở. Tuy nhiên, mỗi buổi sáng, các chị em cũng chỉ dám thưởng thức vài lát khoai loại này bởi chúng có giá lên đến đến 540.000 đồng/kg.