Chủ đề nóng

Ngư dân Quảng Bình mang “đặc sản khoai lang” cứu trợ nông dân

Trung Thuần Thứ tư, ngày 21/10/2020 17:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày lũ ở Quảng Bình dâng cao vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1979, ngư dân vùng biển Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã dùng thuyền biển vượt lũ, mang khoai lang đến cho nông dân.
Bình luận 0

Trước lời cầu cứu của bà con nông dân vùng lũ, ngư dân ven biển huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã dùng thuyền vượt lũ, cứu trợ, cứu nạn cho nông dân.

Ngư dân Quảng Bình mang “đặc sản khoai lang” cứu trợ nông dân - Ảnh 1.

Ngư dân xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đưa thuyền biển vượt lũ, cứu nạn nông dân.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, ngư dân ven biển xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã bỏ tiền thuê ô tô tải chở thuyền di chuyển đến vùng lũ. Khi thuyền biển được đặt xuống nước lũ, các ngư dân bê mì tôm, nước uống và đặc biệt là khoai lang - đặc sản của xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) lên thuyền để mang đến cho người dân vùng lũ.

Ngư dân Quảng Bình mang “đặc sản khoai lang” cứu trợ nông dân - Ảnh 2.

Khoai lang là lót dạ cấp thiết cho bà con vùng lũ tại huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình).

Ngư dân Nguyễn Văn Chúng (SN 1984, chủ tàu tại xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh) là một trong số những chủ tàu xung phong đi cứu nạn nông dân.

Trò chuyện với PV Dân Việt, anh Nguyễn Văn Chúng (SN 1981, trú tại Xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh), cho biết: "Thấy người dân cầu cứu trong lũ, tôi không thể ngồi yên. Tôi đã bỏ tiền để thuê xe tải đưa thuyền xuống vùng lũ đi cứu trợ, cứu nạn".

Ngư dân Quảng Bình mang “đặc sản khoai lang” cứu trợ nông dân - Ảnh 3.

Ngư dân xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đưa thuyền biển vượt lũ cứu nông dân.

"Tôi còn mang khoai lang, đặc sản của xã tôi và dành tiền tiết kiệm mua mì tôm, nước uống, đi cứu trợ cho nông dân, góp một phần nhỏ giúp sức cho nông dân vùng lũ", anh Chúng cho hay.

Ngư dân Quảng Bình mang “đặc sản khoai lang” cứu trợ nông dân - Ảnh 4.

Khoai lang luộc chín được gói vào bao đưa lên thuyền để trực tiếp đưa vào "rốn lũ" Hải Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình.

Ông Phạm Trung Đông - Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh chia sẻ: "Đợt lũ kinh khủng lần này nếu không có ngư dân vào cứu nông dân, không biết thiệt hại sẽ thế nào. Ngư dân không chỉ dùng thuyền, chuẩn bị mì tôm, nước uống mà còn đưa khoai lang - đặc sản vùng này - đi cứu trợ. Tổng cộng có 15 thuyền ngư dân tham gia cứu nông dân, nhân dân với số lượng người cứu lên tới hàng nghìn người".

"Chính các ngư dân đã băng lũ đến nhà dân bị ngập, di dời hàng trăm hộ. Những ngư dân lái tàu nhiều năm có kinh nghiệm, trang bị áo phao đầy đủ nên tôi cũng yên tâm", ông Hoàng Xuân Tân - Bí thư Huyện ủy Quảng Ninh cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem