Người chăn nuôi
-
Chưa được cấp luồng xanh, nhiều xe vận chuyển thức ăn chăn nuôi đến cửa ngõ Hà Nội buộc phải quay đầu sau khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Nhiều chủ trang trại ở các địa phương đang kêu trời vì gà, lợn đói.
-
Nguồn cung trong nước và nhập khẩu ổn định trong khi đó dịch Covid-19 khiến việc lưu thông và vận chuyển sản phẩm chịu sức ép lớn là nguyên nhân gốc rễ khiến giá thịt lợn giảm sâu trong nhiều ngày gần đây.
-
Ghi nhận tại thị trường thịt lợn sáng 20/7 tại Hà Nội, giá thịt lợn hiện đang có mặt trên thị trường với mức 56.000 đồng/kg. Nếu bán với mức giá này thì người chăn nuôi có khả năng thua lỗ rất cao khi con số này chưa phải là mốc kịch sàn trên thị trường thịt lợn.
-
Thời gian qua, nông dân từ đồng bằng đến miền núi tỉnh Phú Yên vừa triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19, vừa cố gắng duy trì sản xuất, chăn nuôi. Đặc biệt, việc nuôi bò lai nhốt chuồng đang được thực hiện tốt.
-
Giai đoạn 2016-2021, Hội Nông dân (ND) huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) có trên 13.900 hộ nông dân đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt trên 90% số hộ đăng ký.
-
Tuy nhiên, giá lợn hơi ở Trung Quốc có vẻ đã chạm đáy trong tháng 6, sau khi lao dốc không phanh từ đầu năm...
-
Trong khi Trung Quốc đang đối mặt với khủng hoảng dư thừa nguồn cung thịt lợn dẫn đến giá lợn hơi giảm mạnh thì tại Việt Nam giá lợn hơi cũng đang giảm sâu.
-
Theo ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, theo quy định tại Nghị định 13/2020/NĐ-CP hướng dẫn thực hiện Luật Chăn nuôi về mật độ chăn nuôi, 1ha đất nông nghiệp quy đổi ra 500kg khối lượng sống của vật nuôi, như vậy có thể hiểu rằng 1ha đất nông nghiệp chỉ nuôi được 1 con trâu, 1 con bò.
-
Theo khảo sát, giá lợn hơi hôm nay 7/7 trên cả nước dao động trong khoảng 63.000 – 71.000 đồng/kg, giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với cuối tháng 5/2021. Giá lợn hơi có thể phục hồi trong quý III, trong khi đó nhập khẩu thịt lợn từ Nga tăng chóng mặt.
-
Cục Xuất nhập khẩu dự kiến giá heo hơi sẽ phục hồi trở lại trong quý III/2021 nhờ dịch bệnh được kiểm soát, thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ.