Chủ đề nóng

Hai mẹ con khốn khổ vui mừng đón nhận tiền hỗ trợ xây nhà từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm

PV BMT Thứ ba, ngày 30/05/2023 20:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đón nhận số tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm, chị Nguyễn Thị Luyến cứ nghĩ như đây chỉ là giấc mơ. Trong thời gian tới, người đàn bà khốn khổ cùng con gái sẽ thoát khỏi cảnh phải đi ở nhờ trong những ngày mưa bão.
Bình luận 0

Ngày 29/5, đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng chính quyền địa phương đã thăm và tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Luyến ở xóm 6, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Đón nhận số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, chị Luyến đã xúc động bật khóc. Hàng chục năm qua, người đàn bà khốn khổ phải sống trong cái cảnh chạy đi ở nhờ khi mùa mưa bão đến, giờ đây sắp được xây một ngôi nhà mới kiên cố, chị Luyến nghĩ đó như là một giấc mơ. 

Người đàn bà khốn khổ cùng con gái sắp thoát khỏi cảnh phải đi ở nhờ trong mùa mưa bão - Ảnh 1.

Đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng chính quyền địa phương trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Luyến ở xóm 3, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thắng Tình

Lau đi những giọt nước mắt xúc động, chị Luyến nói: "Tôi không nghĩ rằng mẹ con tôi lại có được ngày hôm nay, tất cả cứ như một giấc mơ. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng nhà tài trợ là Quỹ Thiện Tâm đã giúp đỡ hai mẹ con trong lúc khó khăn nhất".

Người đàn bà khốn khổ cùng con gái sắp thoát khỏi cảnh phải đi ở nhờ trong mùa mưa bão - Ảnh 2.

Giấc mơ của mẹ con chị Luyến đã thành hiện thực. Ảnh: Thắng Tình

Theo chia sẻ của chị Luyến, bên cạnh số tiền hỗ trợ từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, mẹ con chị còn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của một số người thân, họ hàng, cùng chính quyền địa phương trong quá trình xây dựng căn nhà tình nghĩa.

Nếu không có sự chung tay giúp sức của mọi người đặc biệt là sự hỗ trợ từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm, không biết đến bao giờ mẹ con chị Luyến mới có được căn nhà để thoát khỏi cảnh đi ở nhờ vào mỗi mùa mưa bão.

Hiện tại, căn nhà mà hai mẹ con đang ở đã xuống cấp, có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Cuộc sống của hai mẹ con luôn trong cảnh thiếu thốn, đến cái ăn hàng ngày còn không đủ nên chưa bao giờ chị Luyến dám nghĩ đến việc mình có thể xây nhà mới.

Người đàn bà khốn khổ cùng con gái sắp thoát khỏi cảnh phải đi ở nhờ trong mùa mưa bão - Ảnh 3.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Bá Bắc – Bí thư Đảng ủy xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng nhà tài trợ. Ảnh: Thắng Tình

Trực tiếp trao tận tay chị Luyến số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ xây căn nhà tình nghĩa, đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt mong rằng chính quyền địa phương sẽ cùng chung tay để hỗ trợ những phương án thiết thực nhất giúp đỡ mẹ con chị Luyến hiện thực hóa giấc mơ của mình. Hai mẹ con chị Luyến sẽ có được một nơi ở an toàn trong mùa mưa bão. Đồng thời, chính quyền địa phương sẽ quan tâm, giúp đỡ hơn nữa cho gia đình chị Luyến để có được cuộc sống ổn định trong tương lai.

Người đàn bà khốn khổ cùng con gái sắp thoát khỏi cảnh phải đi ở nhờ trong mùa mưa bão - Ảnh 4.

Đại diện chính quyền địa phương và bà con lối xóm đến chung vui cùng gia đình chị Luyến. Ảnh: Thắng Tình

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Bá Tùng – Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng nhà tài trợ là Quỹ Thiện tâm về việc làm hết sức ý nghĩa. Ông Tùng cũng mong muốn rằng, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục đồng hành cùng xã Phúc Thọ trong quá trình hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Người đàn bà khốn khổ cùng con gái sắp thoát khỏi cảnh phải đi ở nhờ trong mùa mưa bão - Ảnh 5.

Đại diện Báo NTNN/ Dân Việt làm thủ tục bàn giao số tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị Luyến. Ảnh: Thắng Tình

Ông Nguyễn Bá Bắc – Bí thư Đảng ủy xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An chia sẻ: “ Gia đình chị Luyến là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự giúp đỡ của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và nhà tài trợ là Quỹ Thiện Tâm rất kịp thời, nhanh chóng và rất có ý nghĩa với hai mẹ con chị. Địa phương cam kết sẽ hỗ trợ tối đa để gia đình chị Luyến hoàn thành căn nhà đầy nghĩa tình của Báo và Quỹ”.

Người đàn bà khốn khổ cùng con gái rớt nước mắt khi đón nhận tiền tài trợ xây nhà từ Báo NTNN/Dân Việt - Ảnh 6.

Hai mẹ con chị Luyến không cầm được nước mắt khi theo xe vẫy chào đoàn công tác. Ảnh: PV

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem