Chủ đề nóng

Người dân đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ, đường phố Hà Nội khá thông thoáng

Hoàn Như - Hồng Phú Thứ hai, ngày 03/05/2021 20:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay 3-5, ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, hàng nghìn người dân trở lại Hà Nội chuẩn bị làm việc và học tập. 
Bình luận 0

 Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay được nhiều người dân lựa chọn để về quê và đi du lịch.

Theo PV ghi nhận vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ, người dân từ các điểm du lịch và từ quê đồng loạt trở về thành phố khiến nhiều tuyến đường và các bến xe trở nên đông đúc.

Trong buổi chiều hôm nay giao thông Hà Nội khá ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ như hôm trước ngày nghỉ lễ. Theo chia sẻ của CSGT đội 14, thì đa số người dân đã lên sớm từ hôm qua nên hôm nay lượng người đổ xô về Hà Nội giảm hẳn.

 Để tránh ùn tắc giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nội phân luồng phương tiện tại nút giao Cầu Giẽ và cầu vượt Thường Tín khi yêu cầu phương tiện đi vào tuyến đường Quốc lộ 1

 Ghi nhận tại khu vực trước cửa bến xe Nước Ngầm mật độ phương tiện tăng cao tuy nhiên các phương tiện vẫn di chuyển một cách bình thường không bị ùn ứ.

 Lối lên xuống vành đai 3 khá thông thoáng.

Nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi sau quãng đường di chuyển dài từ quê ra Hà Nội. Các em nhỏ cũng theo bố mẹ về Hà Nội chuẩn trở lại trường sau kỳ nghỉ tránh dịch.

Tại sân bay Nội bài, lượng người  cũng không đông đúc như ngày đầu nghỉ lễ. 

 Người dân nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan bệnh trên địa bàn, Hà Nội yêu cầu tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, cụ thể:Yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem