Chủ đề nóng

Người dân đội mưa vái vọng, không khí đền Trần khác lạ trước giờ khai ấn

Gia Khiêm - Phạm Hưng Thứ bảy, ngày 04/02/2023 21:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù 5h sáng ngày 5/2 (tức ngày 15 tháng giêng), Ban Tổ chức Lễ hội đền Trần (Nam Định) mới bắt đầu phát ấn nhưng đêm 4/2, người dân đã về đây dâng hương, chờ lễ khai ấn.
Bình luận 0

Tối 4/2, vài giờ trước giờ diễn ra lễ khai ấn đền Trần, phường Lộc Vượng, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định,  an ninh ngay khu vực ra vào đền Thiên Trường được thắt chặt. 

Người đội mưa vái vọng, không khí đền Trần khác lạ trước giờ khai ấn - Ảnh 1.

Nhiều người dân tập trung trước đền Thiên Trường chờ khai ấn tối 4/2. Ảnh: Gia Khiêm

Người đội mưa vái vọng, không khí đền Trần khác lạ trước giờ khai ấn - Ảnh 2.

An ninh thắt chặt trước giờ diễn ra lễ khai ấn. Ảnh: Gia Khiêm

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng nhiều du khách đã đến đây vái vọng từ bên ngoài. Hàng trăm cảnh sát được phân nhiệm vụ đảm bảo an ninh để không xảy ra tình trạng "cướp lộc", giẫm đạp đêm khai ấn. Tuy nhiên, không khí chờ đợi khai ấn năm nay khác lạ hơn so với mọi năm bởi lượng người tập trung không quá đông. Người dân được loa thông báo khuyên sau 20h nên trở về nhà nghỉ ngơi và hẹn 5h sáng ngày mai ban tổ chức sẽ phát ấn đền Trần.

"Tôi về đây từ chiều để có thể làm lễ dâng hương, tránh trường hợp đông người không thể lễ được trọn vẹn", ông Đoài, đến từ huyện Nam Trực, Nam Định cho biết.

Người đội mưa vái vọng, không khí đền Trần khác lạ trước giờ khai ấn - Ảnh 4.

Cảnh sát đội mưa chốt chặn tại các ngã đường vào khu đền Thiên Trường. Ảnh: Gia Khiêm

Còn bà Tú đến từ TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình chia sẻ: "Mặc dù trời mưa nhưng chúng tôi vẫn ở lại đến sáng mai để chờ đến giờ phát ấn. Không biết ngủ ở đâu thì chúng tôi tranh thủ ngồi rồi chợp mắt cho đỡ mệt".

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đức Bình, Trưởng Ban Quản lý Di tích lịch sử đền Trần - chùa Tháp cho biết, mọi công tác cho đêm khai ấn đền Trần được đảm bảo để khu di tích văn minh, công tác tổ chức thực hiện được sự phối hợp rất chặt chẽ với UBND phường Lộc Vượng, nhân dân tham gia tích cực, du khách về khu di tích nhận thấy cảnh quan đã nhận được sự đầu tư bài bản.

Người đội mưa vái vọng, không khí đền Trần khác lạ trước giờ khai ấn - Ảnh 5.

Nhiều người không kịp dâng lễ bên trong đền đã đứng vái vọng bên ngoài. Ảnh: Gia Khiêm

Ông Bình cũng mong rằng nhân dân bố trí thời gian hợp lý, cố gắng không tập trung đông người, không chen lấn xô đẩy đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15 tháng Giêng để lễ hội diễn ra thuận lợi, văn minh, lịch sự tạo nên nét đẹp văn hoá của những người tham gia lễ hội nói chung và Lễ hội đền Trần Nam Định nói riêng.

Người đội mưa vái vọng, không khí đền Trần khác lạ trước giờ khai ấn - Ảnh 6.

Trời mưa nặng hạt nhưng nhiều trẻ nhỏ theo chân gia đình đến đền Trần trong đêm khai ấn. Ảnh: Gia Khiêm

Người đội mưa vái vọng, không khí đền Trần khác lạ trước giờ khai ấn - Ảnh 7.

Do lực lượng chức năng loa thông báo sáng ngày mai 5/2 mới diễn ra lễ phát ấn, khuyên người dân trở về nên trước cửa đền Trần không đông đúc như mọi năm. Ảnh: Gia Khiêm

Người đội mưa vái vọng, không khí đền Trần khác lạ trước giờ khai ấn - Ảnh 9.

Nhiều người cầu mong một năm nhiều tài lộc, sức khoẻ... Ảnh: Gia Khiêm

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem