Chủ đề nóng

Người dân đồng tình, ủng hộ

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 28/11/2014 05:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi biết được thông tin chiều ngày 26.11, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định dừng triển khai dự án Khu nghỉ dưỡng World Shine - Huế do Công ty Thế Diệu (Hongkong, Trung Quốc) làm chủ đầu tư tại khu vực mũi Cửa Khẻm, đèo Hải Vân. Rất đông đảo người dân đã rất ủng hộ và vui mừng trước quyết định này của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế…
Bình luận 0

Ngày 27.11, tại khu vực gần mũi Cửa Khẻm, đèo Hải Vân- nơi Công ty Thế Diệu xây dựng ngôi nhà điều hành dự án 2 tầng khang trang, chúng tôi muốn tìm gặp người của Công ty Thế Diệu nhằm tìm hiểu thông tin nhưng không thấy một bóng người, các cánh cửa đóng im ỉm.

Chúng tôi đã cố liên lạc vào số điện thoại của thư ký giám đốc Công ty Thế Diệu cũng như giám đốc Công ty Thế Diệu nhưng đều không được.

Bác Nguyễn Minh Tuấn (72 tuổi, cán bộ hưu trí tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Tôi sinh ra ngoài Bắc nhưng đi bộ đội rồi làm việc ở khu vực Quảng Đà này đã 40 năm. Khu vực đèo Hải Vân không phải bây giờ mà ngày xưa đến nay luôn là khu vực nhạy cảm về vấn đề an ninh quốc phòng. Là nơi có tuyến đường giao thông đường thủy, đường bộ… huyết mạch nối liền hai miền đất nước. Ở đây phải hạn chế việc đầu tư kinh tế chứ chưa nói là để cho đầu tư kinh tế có yếu tố nước ngoài. Lâu nay chúng tôi nắm bắt thông tin thường xuyên. Giờ biết được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã dừng dự án, chúng tôi cho rằng như vậy là sáng suốt”.

Liên quan đến vấn đề này ông Văn Hữu Chiến – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, “Thừa Thiên- Huế dừng dự án này trước khi có quyết định cuối cùng của Thủ tướng Chính phủ là hợp lý. Bởi vị trí này cực kỳ chiến lược, ở đây bao quát cả vùng vịnh Đà Nẵng hướng ra Biển Đông. Lịch sử 2 cuộc chiến với Pháp và Mỹ mới đây cho thấy cả 2 cường quốc này khi đánh vào Đà Nẵng đều tấn công vị trí này đầu tiên”.

Hiện khu vực này chưa được phân định rõ ranh giới địa chính thuộc quản lý Đà Nẵng hay Thừa Thiên- Huế nhưng UBND thành phố Đà Nẵng vẫn giao cho lực lượng biên phòng thành phố và kiểm lâm theo dõi quản lý thật chặt- ông Chiến cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem