Người đàn ông đen đủi phải cách ly 3 lần liên tiếp

Thứ hai, ngày 06/04/2020 17:55 PM (GMT+7)
Một người đàn ông không may ở Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, sau khi anh phải cách ly 3 lần liên tiếp vì dịch Covid-19.
Bình luận 0

Xiong phải tự cách ly tại nhà gần 50 ngày vì dịch Covid-19.

Người đàn ông tên Xiong đã phải tự cách ly tại nhà ở thành phố Tế Ninh, Trung Quốc, từ đầu tháng 2, sau khi anh trở về từ Philippines  2 ngày trước khi chính phủ áp dụng lệnh phong tỏa.

Trong đoạn video đăng tải lên mạng xã hội ngày 28.3, Xiong giải thích: “Sau khi thời gian cách ly 14 ngày kết thúc, tôi quyết định ra ngoài đi dạo. Nhưng khi tôi bước ra khỏi cửa, một người hàng xóm vừa trở về từ Hàn Quốc đã chạy thẳng tới phía tôi. Một nhân viên y tế xuất hiện và yêu cầu tôi phải tự cách ly ở nhà thêm 14 ngày nữa”.

Khi Xiong nghĩ anh cuối cùng có thể rời khỏi nhà sau lần cách ly thứ hai, thì ngày lập tức nhận được thông báo tự cách ly 14 ngày lần thứ 3, bởi vì người anh trai của anh vừa trở về nhà từ Singapore.

Trong thời gian cách ly, Xiong được yêu cầu ở nhà và chỉ được phép mua sắm trực tuyến. Anh cũng phải thường xuyên kiểm tra thân nhiệt.

Đoạn video  Xiong chia sẻ trên mạng xã hội Weibo đã thu hút được hơn 180 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ.

Truyền thông địa phương đã gọi thời gian cách ly gần 50 ngày của Xiong là kỳ nghỉ với khuyến mại “mua một tặng hai”.

Huy Phong (Theo Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem