Chủ đề nóng

Người đàn ông làm phù thủy do thủ tướng "năn nỉ", mỗi năm hưởng lương 10.000 USD

Vương Nam – CNN Thứ hai, ngày 10/08/2020 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào một buổi chiều đầy nắng, thầy phù thủy Ian Brackenbury Channell đang ngồi nhâm nhi cà phê tại Christchurch – một trong những thành phố lớn nhất New Zealand.
Bình luận 0

Ông Ian Brackenbury Channell – phù thủy được chính quyền công nhận ở New Zealand (ảnh: CNN)

Ở Christchurch, việc nhìn thấy một phù thủy xuất hiện giữa ban ngày ban mặt không phải điều gì bất thường.

Từ Anh, ông Channell đặt chân đến New Zealand vào những năm 1970, nơi ông nổi tiếng với biệt danh “phù thủy” khi biểu diễn trên đường phố.

Kể từ năm 1998, ông Channell được chính quyền thành phố Christchurch trả 10.000 USD mỗi năm để trở thành phù thủy hoàn toàn hợp pháp.

“Ngoại trừ trong sách, không có thầy phù thủy nào trên thế giới này, ngoài tôi”, ông Channell nói.

Ông Channell thừa nhận rằng mình không biết chút phép thuật nào. Vai trò của ông đối với thành phố là trở thành một người đem lại cảm giác vui vẻ cho mọi người, đôi khi châm biếm những thói hư tật xấu trong xã hội.

“Thế giới ngày càng trở nên khô khan. Vì vậy, niềm vui là phép lạ tuyệt vời nhất”, ông Channell nói.

Năm 1988, khi còn đang là người biểu diễn đường phố, ông Channell bất ngờ nhận được lời mời đi cầu mưa từ ban tổ chức hội chợ Waimate – thị trấn cách Christchurch không xa.

Thị trấn Waimate khi đó đang chìm trong cơn hạn hán. Bước ngoặt xảy đến khi chỉ vài giờ sau khi ông Channell hoàn thành “vũ điệu cầu mưa”, một cơn mưa xối xả đã kéo tới.

Ông Channell sau đó say sưa ngắm mưa và thưởng thức những ly rượu Whisky từ các nông dân, kèm theo tiếng tung hô chúc mừng.

Ông Channell chụp ảnh cùng du khách (ảnh: CNN)

Năm 1990, Thủ tướng New Zealand khi đó là Mike Moore đã viết riêng cho ông Channell một bức thư, mong rằng ông hãy “nhanh chóng xem xét” lời đề nghị trở thành thầy phù thủy chính thức của Christchurch.

“Chắc chắn ngài sẽ thể hiện được những vai trò nằm ngoài thẩm quyền của một thủ tướng như tôi”, ông Mike Moore viết trong thư.

Chính quyền thành phố Christchurch sau đó đã ký hợp đồng để ông Channell trở thành thầy phù thủy với mức lương 10.000 USD/năm, có cả lương hưu.

Ông Channell dần trở thành một trong những biểu tượng của thành phố Christchurch và đang muốn tìm người kế vị chức danh của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem