Chủ đề nóng

Người đàn ông Mỹ "cố thủ" cùng 2 con vì mâu thuẫn khi ly hôn

Thứ hai, ngày 31/10/2016 21:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang chờ tòa giải quyết ly hôn, ông Kenn cãi vã với người vợ Việt Nam về quyền nuôi con rồi bất ngờ đóng cửa cố thủ cùng 2 đứa trẻ khiến chị vợ hoảng loạn báo công an.
Bình luận 0

Tối nay (31.10), sau một ngày ông Kenn (quốc tịch Mỹ) cố thủ cùng 2 con gái trong căn hộ ở lầu 8 chung cư Him Lam (huyện Bình Chánh, TP.HCM), rất đông cảnh sát vẫn tiếp tục thuyết phục thầy giáo dạy tiếng Anh ra ngoài giải quyết sự việc.

Tuy nhiên ông Kenn không chấp thuận, phủ nhận việc khống chế con như chị vợ tố cáo. Nguyên nhân ông không cho các con gặp gỡ ai vì đang mâu thuẫn với vợ về quyền nuôi hai đứa bé khi họ ly dị.

Trong khi đó, 2 bé gái khá xinh đẹp được cha chăm sóc tận tình, tỏ ra vui vẻ nhưng thỉnh thoảng đòi gặp mẹ.

Cảnh sát nhờ bạn của ông Kenn khuyên nhủ nhưng bất thành. Ảnh: Quốc Thắng

Theo điều tra ban đầu, người đàn ông ngoại quốc muốn được nuôi 2 con, song cũng khẳng định các bé rất cần sự chăm sóc của mẹ. Ông đã thỏa thuận với vợ, sau ly hôn sẵn sàng để cô sống chung nhà, tiện gần gũi hai đứa trẻ. Nếu không chấp thuận cô có thể ở bên ngoài, có quyền thăm nuôi con bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, khi đưa ra đề nghị này, vợ ông không đồng ý vì muốn được quyền nuôi các con. Trong lúc to tiếng qua lại, ông Kenn nổi nóng đẩy vợ ra ngoài, đóng cửa cố thủ cùng hai con từ tối 30.10.

Người vợ hoảng hốt, lo sợ chồng làm điều không hay nên nhờ bạn bè đến khuyên nhủ. Không có kết quả, chị báo cảnh sát về việc ông Kenn "bắt cóc" 2 con mình.

"Trong lúc cãi vã có thể đôi bên hiểu lầm nhau, khiến chị vợ báo tin sai lệch. Hiện, các bé khỏe mạnh và không có dấu hiệu bị bắt cóc nên chúng tôi không cần thiết phải xông vào, cố gắng thuyết phục ông Kenn giải quyết ổn thoả tránh làm ảnh hưởng tâm lý các bé", một cán bộ điều tra giải thích.

Hai con gái ông Kenn vui vẻ, nhìn ra cửa sổ gọi mẹ khi ở với cha. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, Cảnh sát 113 nhận được điện thoại của chị vợ với vẻ sợ hãi, trình báo về việc ông Kenn cố thủ cùng 2 con tại tầng 8 chung cư. Khi cảnh sát đến nơi, ông Kenn khá bình tĩnh, yêu cầu có luật sư và đại diện Lãnh sự quán Mỹ mới làm việc.

Hàng chục cán bộ Công an huyện Bình Chánh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP.HCM) đã đến để thương thuyết. Ngoài ra, cảnh sát cũng nhờ một người bạn thân của ông Kenn tiếp tế nhu yếu phẩm cho họ.

Quốc Thắng (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem