Chủ đề nóng

Người đàn ông về từ Daegu Hàn Quốc bị sốt không khai báo âm tính Covid-19

Trần Hòe Thứ năm, ngày 27/02/2020 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp bệnh nhân về từ thành phố Daegu, Hàn Quốc có triệu chứng sốt, ho nhưng không khai báo yếu tố dịch tễ.
Bình luận 0

Đó là trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn H. (52 tuổi, trú Quảng Phong, Ba Đồn, Quảng Bình). Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này âm tính với virus corona (Covid-19).

Bệnh nhân H. làm việc tại thành phố Daegu, Hàn Quốc. Ngày 28/1/2020, bệnh nhân này có triệu chứng chóng mặt, vã mồ hôi, mệt mỏi, khi nóng khi lạnh. Tình trạng bệnh kéo dài khoảng 1 tuần khiến bệnh nhân không đi làm được. 

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân H âm tính với virus corona (Covid-19).

Ngày 11/2/2020, bệnh nhân đi chuyến bay Vietnam Airlines về tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) rồi lên chuyến xe khách tuyến Hà Nội- Đà Nẵng, xuống xe tại bến xe Ba Đồn (Quảng Bình), sau đó bắt xe về nhà. 

Sau khi tự uống thuốc bắc ở nhà không đỡ, ngày 22/2, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và quốc tế Bệnh viện Trung ương Huế. Bác sĩ chỉ định nhập viện nhưng bệnh nhân không đồng ý và trở về nhà. 

Tới 16h10 ngày 23/2, bệnh nhân nhập viện khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế và đến 16h30 chuyển khoa Bệnh Nhiệt đới. Tại đây, nhân viên y tế hỏi, khai thác yếu tố dịch tễ Covid-19 nhưng cả bệnh nhân và người nhà đều không khai báo.

Đến ngày 26/2, yếu tố dịch tễ của bệnh nhân mới được làm rõ sau khi bệnh viện có thông tin từ người quen bệnh nhân.

Đến 9h ngày 27/2, bệnh nhân vẫn còn sốt cao, nạch 105l/p, nhiệt 39,5 độ C, giảm ho.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem