Chủ đề nóng

Người dân tập thể dục được nhắc nhở về nhà phòng chống Covid-19

Thứ bảy, ngày 04/04/2020 18:21 PM (GMT+7)
Ngày 4/4, thực hiện yêu cầu cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan chức năng đã phối hợp nhắc nhở người dân thực hiện đúng yêu cầu cách ly, hạn chế ra ngoài đường trong thời gian cao điểm chống dịch.
Bình luận 0

Video: Nhiều người dân tập thể dục được nhắc nhở, yêu cầu về nhà cách ly.

Ghi nhận của PV vào chiều 4/4, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cùng công an các phường Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Hàng Bạc… đã tổ chức 6 chốt xung quanh hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân đi bộ tập thể dục và đạp xe quanh hồ về nhà cách ly theo quy định.

Trước đó vào chiều 3/4, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu từ ngày 4/4 sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp ra đường mà không thuộc diện được phép để phòng chống dịch Covid-19. Trong chiều ngày 4/4, lực lượng chức năng chỉ tiến hành nhắc nhở nhầm nâng cao ý thức người dân. Rất nhiều người đã ủng hộ cách xử lý này.

Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, theo hướng dẫn mức phạt có thể từ 5 đến 10 triệu đồng căn cứ vào lỗi không chấp hành yêu cầu cách ly theo lời kêu gọi của Chính phủ. 

Hầu hết người dân khi được tuyên truyền nhắc nhở đều đã tự giác chấp hành.

Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng chưa xử phạt người dân nào ra đường trong tình hình cả thành phố cách ly. Đa số người dân được tuyên truyền, hướng dẫn đều chấp hành nghiêm chỉnh.

Lực lượng chức năng túc trực, phân bổ nhiều chốt quanh hồ Gươm để tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra ngoài trong thời gian cách ly xã hội.

Tại hồ Tây khu vực đường Thanh Niên, (quận Tây Hồ) ngoài việc công an tổ chức cắm chốt và đi tuần nhắc nhở người dân không đi tập thể dục, lực lượng chức năng còn tổ chức đọc hướng dẫn cách ly của thành phố qua loa phóng thanh để người dân được biết.

Cùng ngày, nhận được tin báo cửa hàng kinh doanh xe đạp nhập khẩu 53D Bà Triệu phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vẫn lén mở cửa hàng kinh doanh. UBND, Công an phường Hàng Bài, CS113 Công an quận Hoàn KIếm cùng đại diện tổ dân phố đã tới lập biên bản yêu cầu cửa hàng đóng cửa. 

Tất cả các trường hợp có quyết định cách ly ở nhà phải cách ly nghiêm túc. Theo dõi sát các trường hợp này, nếu vi phạm phải phạt nặng nhất, đồng thời khuyến cáo họ giữ khoảng cách với người thân, người nhà. 

Theo Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã cùng tổ công tác đi nhiều vòng hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở và xử lý những trường hợp ra đường không có lý do. Do được tuyên truyền tốt, sáng nay người đi tập thể dục đã không còn. Tổ công tác vẫn duy trì hoạt động tuần tra quanh hồ và khu vực phụ cận trong thời gian tới.

Tối 4/4, Bộ Y tế công bố thêm một trường hợp mới mắc Covid-19. Như vậy, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Việt Nam là 240. 

Theo thống kê của Bộ Y tế, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 17.754. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 3.736. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly là 73.925 (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 36.577). Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 75.458, với số mẫu âm tính là 75.219.

Về tình hình điều trị, trong ngày hôm nay, 4 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) và một bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh.

Hiện tại, Việt Nam có 7 bệnh nhân nặng, trong đó 2 ca nguy kịch đang thở máy, lọc máu (một người phải sử dụng ECMO) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, một ca thở máy không xâm nhập chuyển sang thở oxy, 4 ca thở oxy.

Video: Gặp chốt kiểm soát liên tỉnhn trên cao tốc, nhiều tài xế phải quay đầu xe vì dịch Covid-19.

Ngọc Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem