Chủ đề nóng

Người dân từ TP.HCM về quê có thể mua vé tàu đường sắt ở đâu?

Thế Anh Thứ hai, ngày 19/07/2021 20:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để phục vụ hành khách đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM có nhu cầu về địa phương, Tổng công ty Đường sắt đã lên phương án chạy tàu phục vụ nhu cầu của hành khách.
Bình luận 0

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19, UBND một số tỉnh, thành (Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận…) và các tổ chức xã hội đã có văn bản đề nghị các Bộ, ngành và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đề nghị hỗ trợ đưa người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho TP.HCM.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi tàu, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã lên phương án chuẩn bị phương tiện, nhân lực và phối hợp với các địa phương và cơ quan chức năng đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 để tổ chức đón, trả khách đi tàu từ TP.HCM về quê.

Người dân từ TP.HCM về quê có thể mua vé tàu đường sắt ở đâu? - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục lên tàu. (Ảnh: T.A)

Cụ thể: Ngoài việc duy trì chạy đôi tàu SE7/8 hàng ngày, Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt (tàu chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) hoặc các toa xe chuyên biệt trên 1 đoàn tàu (toa xe chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) cho các tỉnh, thành có nhu cầu vận chuyển riêng công dân địa phương.

Đặc biệt, Đường sắt còn có thể bố trí nguyên toa xe để phục vụ hành khách có nhu cầu thuê riêng cho gia đình...

Cùng với đó, Đường sắt duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như: bố trí giãn cách hành khách bằng cách bán 50% số chỗ; thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế...

Các nhân viên công tác trên tàu thực hiện việc lưu trú tại chỗ; khi lên, xuống ban không được rời khu vực làm việc, lưu trú theo quy định... Duy trì việc phun khử khuẩn trên tàu, dưới ga; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các toa xe, nhà vệ sinh; nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sản toa xe, nhà vệ sinh...). Nhân viên phục vụ tàu và hành khách thực hiện nghiêm việc giãn cách và đeo khẩu trang...

Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, Đường sắt duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên… khi có nhu cầu sử dụng phương tiện tàu hỏa về quê giãn cách.

Hành khách có nhu cầu mua vé tàu có thể liên hệ qua tổng đài hoặc mua trực tuyến trên website hoặc mua trực tiếp tại các ga tàu. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu liên hệ với Công ty CP vận tải Đường sắt Sài Gòn, qua ông Đào Tuấn – Tổng giám đốc (số điện thoại: 0903.776.046).

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways,... và sân bay tạo điều kiện hỗ trợ người lao động, người dân từ TP.HCM về địa phương, các địa phương cũng đã chuẩn bị kịch bản đón người dân trở.

Để chủ động triển khai khi UBND tỉnh, thành phố và Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương có kế hoạch đưa người từ TP.HCM và một số tỉnh phía Nam về địa phương mình, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai khẩn trương triển khai các biện pháp đón người dân trở về.

               

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem