Chủ đề nóng

Người đẹp từng đoạt giải thưởng bị buộc tội làm gián điệp cho Nga

PV (Theo Telegraph) Thứ bảy, ngày 23/09/2023 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đẹp từng đoạt giải thưởng nằm trong số 5 người bị tình nghi làm gián điệp cho Nga sắp bị buộc tội âm mưu tiến hành hoạt động gián điệp ở Anh.
Bình luận 0
Người đẹp từng đoạt giải thưởng bị buộc tội làm gián điệp cho Nga - Ảnh 1.

Vanya Gaberova làm chủ một thẩm mỹ viện ở Acton, phía tây bắc London.

Vanya Gaberova, 29 tuổi, chủ một thẩm mỹ viện ở Acton, phía bắc London, là thành viên trẻ nhất của đường dây gián điệp bị cáo buộc gồm các công dân Bulgaria.

Cô Gaberova tự mô tả mình là "chuyên gia nối mi" và tuyên bố đã giành được nhiều giải thưởng ở Anh, Bulgaria và Nga.

Người dân ở Acton từng quen biết chủ doanh nghiệp trẻ này trong hai năm qua đã bày tỏ sự sốc khi nghe những cáo buộc chống lại cô.

Người đẹp từng đoạt giải thưởng bị buộc tội làm gián điệp cho Nga - Ảnh 2.

Cô Gaberova tự mô tả mình là "chuyên gia nối mi" và tuyên bố đã giành được nhiều giải thưởng ở Anh, Bulgaria và Nga.

Một chủ nhà hàng địa phương mô tả cô là người "nhút nhát" và nói thêm: "Nếu cô ấy là gián điệp thì cô ấy là một người tốt".

Gaberova là một trong 5 người Bulgaria bị buộc tội "âm mưu thu thập thông tin nhằm mục đích trực tiếp hoặc gián tiếp hữu ích cho kẻ thù nhằm mục đích gây phương hại đến an toàn và lợi ích của nhà nước".

Cơ quan Công tố Crown cho biết nhóm này hoạt động ở Vương quốc Anh trong khoảng thời gian hai năm từ ngày 30/8/2020 đến ngày 8/2/2023.

Gaberova sẽ bị buộc tội cùng với Orlin Roussev, 45 tuổi, Bizer Dzhambazov, 41 tuổi, Katrin Ivanova, 31 tuổi và Ivan Stoyanava, 31 tuổi. Tất cả họ sẽ xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Westminster vào ngày 26/9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem