Người dùng đang có xu hướng hoãn mua smartphone mới

Thứ sáu, ngày 10/04/2020 09:55 AM (GMT+7)
Theo khảo sát mới đây nhất, gần 40% người dùng Trung Quốc dự kiến sẽ hoãn việc mua điện thoại thông minh.
Bình luận 0

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị trường smartphone ở các quốc gia đang hết sức ảm đạm. Người dùng đang có xu hướng chi tiêu tiết kiệm hơn thay vì chạy theo công nghệ. Theo báo cáo mới nhất từ ​​Strateg Analytics với tiêu đề là: Xu hướng tiêu dùng mùa Covid-19, một lượng lớn người dùng Trung Quốc sẽ hoãn việc mua điện thoại thông minh mới. Cuộc khảo sát đã ghi lại ý định mua của 1.300 chủ sở hữu điện thoại thông minh ở Trung Quốc trong khoảng thời gian từ 23-25 ​/ 03.

Người dùng đang có xu hướng hoãn mua smartphone mới.

Ước tính, 37% số người được khảo sát sẽ trì hoãn việc mua điện thoại thông minh trong bối cảnh đại dịch. Ngoài ra, 32% người dùng dự định nâng cấp lên smartphone 5G nhưng sẽ chờ đợi thêm. Khoảng 28% sẽ mua một chiếc điện thoại mới như đã lên kế hoạch trước khi dịch Covid-19 bùng phát trong khi chỉ có 9% trả lời chắc chắn sẽ một thiết bị mới trong mọi trường hợp.

Mặt khác, báo cáo đề cập rằng 41% người dùng Apple trong cuộc khảo sát đang có kế hoạch nâng cấp lên iPhone mới bất chấp tình hình hiện tại. Theo Strateg Analytics, mặc dù trong chuỗi cung ứng smartphone, các nhà máy và cửa hàng bán lẻ đang dần trở lại điều kiện làm việc bình thường nhưng nhu cầu của người tiêu dùng sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi mà không có khung thời gian định sẵn.

Tác động của Covid-19 lên khả năng mua hàng của người dùng smartphone Trung Quốc.

Trong thời gian tới, các nhà cung cấp và nhà khai thác viễn thông sẽ phải kích cầu tiêu dùng với các ưu đãi hấp dẫn trên các thiết bị mới để đạt được các mục tiêu bán hàng ước tính trước đó. Ngoài ra, trong thời gian tới, khách hàng sẽ có xu hướng chi tiêu vào những smartphone có giá bán phải chăng hơn thay vì chi tiền vào dòng điện thoại cao cấp, đòi hỏi các nhà sản xuất phải có chiến lược bán hàng phù hợp hơn.

An Nhiên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem