Chủ đề nóng

Người già nhất TQ nhận bằng cử nhân ở tuổi 88

Quang Minh - SH Thứ tư, ngày 26/10/2016 13:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Học tập là việc cả đời và không người nào thực hiện câu nói này tốt hơn cụ ông 88 tuổi người Trung Quốc với tấm bằng cử nhân vừa nhận được.
Bình luận 0

Ông Trương Hoán Quốc lên bục nhận bằng cử nhân ở tuổi 88.

Ngày 21.10 vừa qua, ông Trương Hoán Quốc đã nhận được tấm bằng cử nhân ngành Quản trị Công nghiệp Văn hóa từ Đại học Mở Giang Tô. Ông là người già nhất lịch sử Trung Quốc nhận được bằng cử nhân, Sina đưa tin.

Tốt nghiệp cùng ông Trương đợt này là một cụ ông khác 86 tuổi tên Hứa Hà Sinh. Họ là hai người đầu tiên tham gia chương trình hỗ trợ người già học tập ở Đại học Mở Giang Tô. Mục tiêu của khóa học là giúp người già thành thạo vi tính và điện thoại thông minh.

Ông là người già nhất Trung Quốc tốt nghiệp đại học.

17 người già khác cũng tốt nghiệp đợt này với bằng cử nhân về Quản trị Công nghiệp Văn hóa.

Đại học Mở Giang Tô thành lập năm 2012 và có 200 sinh viên lão niên. Việc ông Trương Hoán Quốc nhận được bằng cử nhân cho thấy niềm đam mê học tập không vơi cạn.

Hiện chưa rõ ông Trương sẽ làm gì với tấm bằng cử nhân trong tay vì thị trường lao động ở quốc gia đông dân nhất hành tinh rất khắc nghiệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem