Người Hà Nội chật vật do mất điện trong nắng nóng

Chủ nhật, ngày 04/06/2023 12:01 PM (GMT+7)
Nhiều hộ dân, đơn vị kinh doanh tại Lại Yên (Hoài Đức, Hà Nội) phải tìm đủ mọi cách để chống chọi với nắng nóng khi mất điện.

Ngày 4/6, nhiều nơi tại Hà Nội tiếp tục phải chịu cảnh cắt điện trong nhiều giờ, đặc biệt tại các huyện ngoại thành như: Hoài Đức, Phú Xuyên, Thanh Oai...

Dù Tổng Công ty điện lực Hà Nội đã có thông báo lịch cắt điện trước đó, thế nhưng việc không có điện giữa trời nắng nóng vẫn khiến người dân không khỏi loay hoay, khốn đốn.

Người dân ngoại thành Hà Nội chật vật do nắng nóng và mất điện - Ảnh 1.

Công nhân tiến hành sữa chữa điện tại Lại Yên (Hoài Đức, Hà Nội) sáng 4/6/2023. Ảnh: Hồng Nhân.

Hơn 8h sáng cắt điện, ít phút sau, ông Nguyễn Xuân Vinh (bảo vệ tại Khu công nghiệp Lại Yên) lôi chiếc giường xếp ra hành lang nằm xem điện thoại với hi vọng mát hơn được một chút. Thế nhưng được ít phút ông Vinh lại phải đứng dậy đi quanh ... cho mát.

"Nghe thông báo hôm nay lịch cắt điện đến 16h nên mọi người đều chuẩn bị tinh thần đối phó. Thế nhưng nắng nóng quá, điện cắt, mới ngồi xuống một tí mà nóng ran, mồ hôi nhễ nhãi.

Tôi vừa nằm được tí lại ra giếng rửa mặt lau người cho mát rồi vào. Đây có mấy anh em, mỗi người di tản một góc để chống nóng. Người thì tìm gốc cây, người ra quán trà đá đầu cổng", ông Vinh nói.

Người bảo vệ cho biết thêm, tối hôm nọ còn mất điện khiến cả khu trọ nháo nhào. Mọi người lục đục dậy, đến khoảng 2h sáng có điện mới ngủ lại được.

Người Hà Nội chật vật do mất điện trong nắng nóng - Ảnh 2.

Ông Vinh lôi chiếc giường xếp ra hành lang nằm xem điện thoại với hi vọng mát hơn được một chút khi nhà mất điện.

Đi sâu vào phía trong, phóng viên ghi nhận cảnh người dân thôn 1, xã Lại Yên cũng vật vờ vì nắng nóng tại những quán nước đầu làng.

Ngay cạnh đó, lực lượng sửa chữa điện cũng tích cực làm việc để sớm có điện cho người dân.

Anh Trần Ký (người dân Lại Yên) vừa mang nước dội quanh nhà cho mát rồi chạy ù ra đầu làng ngồi quán nước. Anh bảo nhà có cháu nhỏ, nắng nóng không chịu được nên phải nhờ bà nội cháu ngồi cạnh quạt tay liên tục.

Người dân ngoại thành Hà Nội chật vật do nắng nóng và mất điện - Ảnh 4.

Người dân xã Lại Yên cũng vật vờ tại những quán nước đầu làng do nắng nóng và cắt điện.

“Hôm nay trời còn dịu hơn một tý, chứ như hôm qua nắng nóng, một số thôn bị cắt điện mọi người kêu lắm. Nhiều thôn bị cắt điện trong thời gian dài, không ít gia đình bế con chạy sang thôn khác, đến khi có điện lại về.

Dù biết cắt điện là để sửa chữa nhưng vẫn mong chính quyền sớm ổn định đường điện, cung cấp đủ cho nhân dân sinh hoạt", anh Ký nói.

Người dân ngoại thành Hà Nội chật vật do nắng nóng và mất điện - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng sửa điện tại thôn 1 xã Lại Yên ngày 4/6/2023.

“Ở thôn chúng tôi may có hồ nước nhỏ, trời nóng lại không có điện nên ra đây là thích hợp nhất. Phần nhờ bóng râm của cây cối cộng thêm gió trời nên nhiệt độ có phần dịu mát hơn trong nhà. Mỗi khi mất điện, cả gia đình tôi đều đi bộ ra đây tránh nóng”, ông N.H.M (56 tuổi, người dân Lại Yên) nói.

Bên cạnh đó, vì hôm nay là cuối tuần, nhiều gia đình đã quyết đưa con cái đi chơi tại các trung tâm thương mại hoặc về quê để tránh nóng. Đến chiều có điện, cả gia đình mới trở về nhà.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, do tình trạng mất điện trong nhiều giờ, nhiều đơn vị kinh doanh tại Hoài Đức phải đóng cửa.

Người dân ngoại thành Hà Nội chật vật do nắng nóng và mất điện - Ảnh 6.

Nhiều đơn vị kinh doanh đã chủ động đóng cửa khi có thông tin cắt điện.Hồng Nhân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem