Chủ đề nóng

Người mẹ ung thư giai đoạn cuối gắng gượng sinh con trào nước mắt khi nhìn thấy ảnh con

Diệu Thu Thứ năm, ngày 30/05/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi các bác sĩ cho xem hình con trai Đỗ Bình An đang được điều trị tại BV Phụ sản Trung ương, người mẹ ấy đã trào nước mắt.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K vui mừng cho biết, chị Nguyễn Thị Liên, 28 tuổi (Hà Nam), bị ung thư vú giai đoạn cuối từ chối điều trị để sinh con vừa tỉnh lại nhưng vẫn đang thở máy. Khi các bác sĩ cho xem hình con trai Đỗ Bình An đang được điều trị tại BV Phụ sản Trung ương, chị Liên đã trào nước mắt.

“Mỗi ngày, chúng tôi đều lấy clip mới của bé từ BV Phụ sản Trung ương, gửi sang để người mẹ xem, thêm động lực sống để có thể gặp con một lần", ông Nguyễn Bá Tĩnh thông tin.

Các bác sĩ phải mổ cho chị Liên ở tư thế ngồi

Với tâm nguyện cuối cùng của chị Liên là một lần được trực tiếp gặp con, các bác sĩ Bệnh viện K đang tìm cách thực hiện nguyện ước của người mẹ, cố hết sức để kéo dài thời gian cho chị. Theo kế hoạch, trong tuần sau, cố gắng đưa chị Liên lên Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm con khi sức khoẻ của chị ổn định hơn.

Các bác sĩ bệnh viện K đã rất nỗ lực hồi sức, dùng các thuốc tốt nhất, với hi vọng sản phụ có thể tỉnh lại để chị có thể được gặp con một lần, ôm con trai vào lòng.

BS Tĩnh cho biết, để có thêm động lực cho bệnh nhân, các bác sĩ bệnh viện K đã liên lạc sang bệnh viện Phụ sản Trung ương, quay clip ngắn của bé gửi qua điện thoại để cho người mẹ xem.

“Mỗi lần xem clip, ánh mắt người mẹ ánh lên niềm hi vọng. Khi bác sĩ động viên cố gắng phải khoẻ lên, sang tuần sẽ được gặp con, chị gật đầu hứa đầy quyết tâm”, BS Tĩnh kể.

Các bác sĩ Bệnh viện K cho biết, đó là động lực để chị ấy tiếp tục cuộc chiến đấu với bệnh tật, cũng là động lực để các bác sĩ nỗ lực nhiều hơn giúp cô ấy hoàn thành tâm nguyện.

Về bé Đỗ Bình An con trai của sản phụ Liên, sáng ngày 30/5, PGS.TS Trần Danh Cường thông tin, em bé ổn định, tiến triển tốt, được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh của bệnh viện.

Hiện tại mỗi lần bé Bình An ăn được 4ml sữa

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, bé Bình An tiến triển tốt, đang được chăm sóc theo đúng quy trình, tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Hiện tại mỗi lần bé ăn được 4ml sữa, ngày ăn từ 15 - 16 lần. Bé đã được bỏ ống thở nội khí quản, tự thở bằng đường mũi.

Trước đó, khi mang thai tuần thứ 8, bệnh nhân phát hiện ở ngực có nổi những cục nhỏ nhưng không để ý. Khi thai được 4 tháng, bệnh nhân đi khám thì được xác định bị ung thư vú giai đoạn cuối đã di căn vào xương, phổi.

Sau khi tham khảo ý kiến, bệnh nhân quyết định không điều trị để nhường sự sống cho con. Trong quá trình mang thai, sẩn phụ được điều trị và theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện K TƯ.

Ngày 21/5, khi thai nhi được 31 tuần, sức khỏe sản phụ diễn biến xấu nên các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Chiều ngày 22/5, kíp mổ của Bệnh viện K TƯ phối hợp với Bệnh viện Phụ sản TƯ được tiến hành. Sau hơn 30 phút thực hiện, kíp mổ đã lấy ra em bé nặng 1,5kg và được đặt tên là Bình An.

Sau sinh, bé được chuyển sang chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Phụ sản TƯ, còn sản phụ tiếp tục điều trị tại Bệnh viện K TƯ.

Chị Liên chia sẻ trong đau đớn lúc bước vào cuộc mổ đẻ trong tư thế ngồi vào chiều 22/5 khiến nhiều người rơi nước mắt. "Em chỉ mong được nhìn thấy con một lần là cũng mãn nguyện lắm rồi".

Bác sĩ tìm cách thực hiện nguyện ước của người mẹ ung thư gắng sức sinh con

Sau một tuần mổ sinh, người mẹ ung thư giai đoạn cuối vẫn đang hôn mê và chưa một lần được gặp con. Các bác sĩ đang...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem