Chủ đề nóng

Người Mỹ mua smartphone 5G: Covid-19 thích xài sang, chê hàng rẻ tiền

Như Quỳnh Chủ nhật, ngày 21/02/2021 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những khó khăn kinh tế do đại dịch Covid-19 không ngăn người Mỹ chi tiêu đậm cho những chiếc điện thoại 5G.
Bình luận 0

Trong khi hầu như mọi công ty điện thoại lớn hiện đang cung cấp các mô hình 5G ở phân khúc tầm trung và thậm chí giá rẻ hơn, dường như chúng không thu hút ánh mắt của người tiêu dùng Mỹ. Điều này được phát hiện dựa trên nghiên cứu từ Ookla và công ty nghiên cứu M Science dựa trên các kênh bán hàng cũng như kiểm tra tốc độ mạng 5G để đánh giá cả hai điện thoại 5G được mua nhiều nhất và sử dụng rộng rãi nhất ở Mỹ vào tháng cuối cùng của tháng 1 này. Dòng Galaxy S21 không có trong danh sách vì chúng được bán ra vào ngày 27/1.

Danh sách điện thoại 5G bán chạy nhất năm 2021 được ghi nhận gồm iPhone 12 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 Pro, Galaxy S20 và Galaxy S20 Ultra. Samsung là công ty đầu tiên bán ra thị trường điện thoại 5G, nhưng thực tế Mỹ chính là quê hương của Apple. Ngay cả khi ra mắt dòng iPhone 12 muộn so với kế hoạch thông thường nhưng Apple đã thống trị quý 4 với 64% tổng doanh số smartphone bán ra tại đây, tiếp theo là Samsung, LG và các hãng khác.

Với sự ra mắt của Galaxy S21 và có lẽ là Galaxy A52/A72 5G trong quý này, rất có thể Samsung sẽ thống trị doanh số bán điện thoại 5G trong quý 1/2021 tại Mỹ.

Ở đầu bên kia, điện thoại 5G giá rẻ thực sự không bán chạy. Không hẳn vì chúng là điện thoại xấu hoặc có vấn đề về kết nối 5G mà chỉ là do thương hiệu hoặc các mẫu cụ thể của chúng ít phổ biến hơn ở Mỹ.

Danh sách điện thoại 5G có doanh số bán hàng thấp nhất ở Mỹ vào tháng 1/2021 bao gồm LG Wing 5G, TCL 10 5G UW, OnePlus Nord N10, Motorola Edge và Nokia 8 V 5G UW.

Được biết, OnePlus Nord N10 là điện thoại 5G thương hiệu rẻ nhất và đang bán rất chạy, tuy nhiên hạn chế của nó là mới chỉ bán gần đây nên doanh số kém hơn. Đối với Nokia, sự xuất hiện đến từ việc sản phẩm được phân phối bởi Verizon vốn hỗ trợ mạng mmWave Ultrawide Band đặc biệt của hãng. Ngoài ra, danh sách này cũng vắng bóng iPhone 12 mini. Trong thực tế, dường như không ai còn quan tâm đến điện thoại cỡ nhỏ nữa, vì vậy Galaxy S20 và iPhone 12 mini vắng bóng ở đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem