Tổng Bí thư Tô Lâm: Chuẩn bị thật tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng
Ngày 9/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Thường trực các tiểu ban Đại hội XIV của Đảng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo Shanxi Evening News, tháng 12/2020, người phụ nữ dùng tên giả là Trần Hồng bị tuyên án 5 năm tù vì tội lừa đảo tại tỉnh Sơn Tây, miền Trung Trung Quốc. Tuy nhiên, bà này chưa bao giờ thật sự phải ngồi tù.
Lợi dụng quy định của pháp luật cho phép hoãn thi hành án đối với phạm nhân đang mang thai, nuôi con nhỏ hoặc mắc bệnh nặng, Trần Hồng liên tục có bầu. Trong 4 năm, bà sinh 3 con với cùng một người đàn ông.
Theo quy định, các trường hợp được hoãn chấp hành án sẽ phải chịu sự giám sát cộng đồng, định kỳ 3 tháng nộp giấy khám sức khỏe hoặc giấy xác nhận mang thai, đồng thời chịu thanh tra thường xuyên từ viện kiểm sát địa phương.

Đến tháng 5 vừa qua, trong một đợt kiểm tra, kiểm sát viên phát hiện Trần Hồng vừa sinh đứa con thứ 3 nhưng không sống cùng con. Điều tra cho thấy đứa trẻ được nhập hộ khẩu dưới tên chị dâu cũ của Trần Hồng, đồng nghĩa về pháp lý đó là con của người này. Hai đứa trẻ trước đó cũng đang sống cùng chồng cũ của Trần Hồng.
Trước bằng chứng, Trần Hồng thừa nhận đã ly hôn, và thực chất những đứa con này chỉ được bà “dùng” như cái cớ để tránh phải vào tù.
Cơ quan kiểm sát nhận định Trần Hồng cố tình lợi dụng kẽ hở pháp luật để thoát án, nên kiến nghị buộc phải thi hành án giam. Do thời hạn còn lại chưa đến 1 năm, bà được đưa trở lại trại tạm giam thay vì nhà tù để chấp hành nốt án phạt.
Ngoài ra, cơ quan kiểm sát và tư pháp địa phương cũng cử cán bộ đến giải thích pháp luật, yêu cầu Trần nghiêm túc chấp hành án.
Sự việc gây xôn xao dư luận Trung Quốc. “Tôi sốc vì bà ấy có thể mang thai bất cứ khi nào muốn”, một người dùng mạng xã hội bình luận.
Người khác bày tỏ: “Tội nghiệp 3 đứa trẻ, chúng được sinh ra chỉ để mẹ né tù”.
Một số ý kiến còn cho rằng pháp luật nên xem xét ngừng tính thời gian chấp hành án đối với những phạm nhân liên tục mang thai để tránh bị lợi dụng, đồng thời bảo vệ quyền lợi của trẻ em.
Hoàng Hoa Trung được biết đến là một trong những gương mặt tiêu biểu của cộng đồng thiện nguyện nhiều năm gần đây. Anh là người sáng lập và điều hành dự án “Nuôi Em”, chương trình kết nối nhà hảo tâm để hỗ trợ bữa ăn trưa và nhu yếu phẩm cho trẻ em vùng cao.
Ngày 9/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Thường trực các tiểu ban Đại hội XIV của Đảng.
Dưới ánh sáng rực rỡ của sân khấu lễ khai mạc SEA Games 33, đoàn thể thao Việt Nam xuất hiện đầy khí thế với hai VĐV Lê Thanh Thuý và Lê Minh Thuận dẫn đầu.
Trước những ý kiến hoài nghi xoay quanh hoạt động tài chính, đại diện dự án Nuôi Em khẳng định không chi tiêu bất cứ khoản tiền nào do các nhà hảo tâm đóng góp cho mục đích ngoài chương trình.
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đã phân công và có hàng loạt chính sách ưu đãi cho hơn 600 cán bộ giàu kinh nghiệm ở cơ sở 1 xuống cơ sở 2. Đây đều là lực lượng nòng cốt, có trình độ chuyên môn cao, từng tham gia điều trị nhiều ca bệnh khó, phức tạp …
Nếu như điền kinh có Nguyễn Thị Oanh, bơi lội có Nguyễn Huy Hoàng, thì ở môn thể thao đòi hỏi sự tĩnh lặng tuyệt đối và thần kinh thép như bắn súng, Phạm Quang Huy chính là cái tên được "chọn mặt gửi vàng" tại SEA Games 33.
Sáng ngày 10/12/2025, tại Trụ sở Chính phủ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2025 (lần thứ 7); Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt là đơn vị được giao tổ chức thực hiện và tổng hợp, tiếp nhận ý kiến của bà con nông dân trước thềm Hội nghị.
Thầy trò HLV Kim Sang-sik tích cực rèn quân ở Bangkok, sẵn sàng cho cuộc đối đầu với U22 Malaysia ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33 (16h ngày 11/12).
Anh có nguy cơ đánh mất lợi thế lịch sử trước Hạm đội của Nga ở Đại Tây Dương và phải “tăng cường” chi tiêu quốc phòng nếu không muốn để Nga kiểm soát các vùng biển, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Sir Gwyn Jenkins, cảnh báo.
Mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nhiều hợp tác xã, nông dân ở Lai Châu đã “ăn nên, làm ra” khi đưa đặc sản, sản phẩm OCOP vươn ra thị trường thông qua các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.
Chia tay LPBank, CLB HAGL đón nhà tài trợ “khủng”? Real nhắm người thay HLV Alonso; Seksan quyết tâm giành HCV SEA Games 33; Sao trẻ người Pháp được 4 “ông lớn” quan tâm; Tình cũ của Ronaldo có bạn trai mới.
Bộ Công an đã hoàn tất điều tra vụ án liên quan Lê Trung Khoa và 3 đồng phạm trong vụ án Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời cũng kết thúc điều tra vụ án Nguyễn Văn Đài.
Teo Cục Cảnh sát giao thông, quá trình điều tra bước đầu xác định tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, tài xế xe khách lái quá giờ quy định và không thắt dây an toàn, dẫn đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm 4 người tử vong.
Bộ Chính trị yêu cầu các địa phương phải siết chặt kỷ luật, khẩn trương xử lý các dự án chậm tiến độ và tình trạng "quy hoạch treo"; đồng thời tập trung nguồn lực để xây dựng Thủ đô Hà Nội và TP.HCM trở thành những đô thị văn minh toàn cầu.
Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ GDĐT, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 311 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 71 ngày 30/6/2020 quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, THCS.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có tính cách tốt đẹp, được yêu mến và vận may liên tục đến, giúp họ thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều tài lộc.
Dù quy định yêu cầu các công trường phải che chắn cẩn thận trong quá trình thi công, thực tế cho thấy nhiều nơi vẫn làm qua loa. Bụi bẩn và vật liệu xây dựng liên tục phát tán ra môi trường, góp phần làm tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng.
Người dân Ukraine có quyền bầu ra nguyên thủ quốc gia của mình, và bây giờ là lúc để làm điều đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu.
Câu chuyện của Đường Tăng không chỉ là một hành trình đi tìm kinh, mà còn là một hành trình tìm lại chính mình, học hỏi và từ bỏ những điều xấu, hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống.
Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 3 đối tượng tại Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung về tội trốn thuế.
Hai tuyển thủ xuất sắc là Lê Thanh Thúy (đội tuyển bóng chuyền) và Lê Minh Thuận (đội karate) cầm cờ Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 33.
Mô hình đào rãnh, đào ao nuôi cá sặc đồng của nông dân Ngô Văn Quyền, ngụ ấp Trung Bình Nhất, xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang (trước thời điểm sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất) đã thành công, bước đầu cho hiệu quả kinh tế tốt.
SEA Games 33 tại Thái Lan mọi sự chú ý đổ dồn về bộ môn Muay, nơi Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục những tấm HCV ngay thánh địa của môn võ này.
Gửi tâm tư đến Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025, bà Đỗ Thị Sinh, Phó Chủ tịch MTTQ, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hua Bum, tỉnh Lai Châu kiến nghị: Tăng nguồn làm đường giao thông nông thôn, đường lên các khu sản xuất, đồng bào dân tộc Mảng mong có cơ chế đặc thù giúp trồng dược liệu dưới tán rừng.
Bước sang giai đoạn 2026–2030, Việt Nam đặt mục tiêu hình thành xã nông thôn số toàn diện: nơi người dân được tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, thương mại điện tử, giáo dục và y tế số; nơi hạ tầng số phủ khắp, dữ liệu được kết nối, sinh kế gắn liền với kinh tế số. Và trên hết, người dân thực sự là trung tâm của chuyển đổi số.
Cả nước đang triển khai gần 700 dự án nhà ở xã hội với hơn 637.000 căn, trong bối cảnh Chính phủ xem xét mở rộng nhóm được ưu tiên mua nhà ở xã hội cho người bị thu hồi đất và đẩy mạnh cơ chế rút ngắn thủ tục quy hoạch.
Chạy vượt chướng ngại vật Laser (Obstacle Laser-Run) là một biến thể hiện đại của 5 môn phối hợp. Các VĐV phải vượt qua chuỗi thử thách khắc nghiệt: chạy bộ, leo trèo vượt chướng ngại vật và bắn súng laser. Đây là bài kiểm tra toàn diện về tốc độ, sức bền và sự chính xác. Tại SEA Games 33, môn này cũng góp mặt.
Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) tại TP.HCM dự kiến khởi công ngày 15/1/2026. Theo Phó Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, với tính kết nối cao, tuyến này dự báo còn đông khách hơn cả tuyến Metro số 1.
Một tòa án ở Bắc Kinh đã ra phán quyết yêu cầu hãng hàng không Malaysia Airlines bồi thường 2,9 triệu nhân dân tệ (khoảng 410.000 USD, 11 tỷ đồng) cho mỗi gia đình của 8 hành khách mất tích trong vụ chuyến bay MH370 biến mất hơn một thập kỷ trước, CCTV đưa tin.
Gần 30 năm trước, khi nhiều cánh rừng ở miền núi phía tây lần lượt bị đốn hạ, những cư dân ở thôn Đồng Râm, xã Thạnh Mỹ, TP Đà Nẵng (địa phận huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam trước đây) bắt tay xây dựng hương ước, cùng nhau đoàn kết giữ rừng. Ở Đồng Râm, hiện có rất nhiều cây cổ thụ xung quanh làng...
Dù đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình kiện toàn bộ máy sau sáp nhập, xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực. Trong đó, thu ngân sách vượt 35% dự toán, du lịch tiếp tục khẳng định vai trò là mũi nhọn kinh tế.