Chủ đề nóng

Người phụ nữ khóc bên xác lợn gây xúc động ở Trung Quốc

Thứ tư, ngày 27/07/2016 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bức ảnh người phụ nữ đau đớn khóc bên xác những con lợn chết đang được coi là biểu tượng của sự mất mát sau lũ lụt ở Trung Quốc.
Bình luận 0

 

Trận mưa dữ dội hôm 21/7 ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khiến nhiều vùng nông thôn ngập nặng. Người phụ nữ trong ảnh cùng gia đình phải đi sơ tán đến nơi cao hơn. Lúc quay về, hầu hết lợn trong chuồng của gia đình cô đã chết. 

 

Hồ Bắc là nơi bị mưa lũ tàn phá nặng nề nhất trong đợt mưa lớn cuối tuần qua ở Trung Quốc.

 

Trên trang tin điện tử news163.com, nhiều độc giả chia sẻ sự mất mát của nông dân. Một số người khác chia sẻ họ không dám xem ảnh về thiệt hại do thiên tai mang lại. 

 

Giới chức Trung Quốc cho biết mưa lớn từ ngày 19 đến 21/7 khiến ít nhất 154 người thiệt mạng, 124 người mất tích, riêng tỉnh Hà Bắc có 114 người chết. Trung Quốc đã phải trích ngân sách hơn 37 triệu USD hỗ trợ cho Hà Bắc. 

 

Dòng xe cộ chết cứng trong biển nước ở thành phố Tây An, thành phố cổ kính của Trung Quốc. 

 

Trên đường phố, nhiều xe ô tô được dùng để cảnh báo người dân phía trước ngập lụt nặng, các phương tiện cơ giới có thể chết máy nếu đi tiếp. 

Văn Việt (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem