Chủ đề nóng

người thầy

 • Người thầy thuốc đi vào huyền thoại của nhân dân

  Người thầy thuốc đi vào huyền thoại của nhân dân

  (Dân Việt) - GS - VS Tôn Thất Tùng là người thầy thuốc đã đi vào huyền thoại của nhân dân, một nhân cách lớn cả trong khoa học lẫn đời sống thường nhật.
 • Lời ru của mẹ: Trong tiếng hát có tình

  Lời ru của mẹ: Trong tiếng hát có tình

  (Dân Việt) - "Mẹ tôi, với giọng hát ru truyền cảm chính là người thầy âm nhạc đầu tiên của tôi, người đã cho tôi những bài nhạc dân tộc mà tôi hồn nhiên “hấp thụ” từ mẹ trong tuổi ấu thơ" - nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu chia sẻ.
 • Sách về Tướng Giáp trên giấy dó, sơn mài

  Sách về Tướng Giáp trên giấy dó, sơn mài

  (Dân Việt) - NXB Trẻ vừa giới thiệu bản sách đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp mang tên “Võ Nguyên Giáp - Người yêu nước - Người thầy - Người lính”.
 • Clip: Tận mắt xem nhạc sĩ Quốc Trung “rèn” Uyên Linh

  Clip: Tận mắt xem nhạc sĩ Quốc Trung “rèn” Uyên Linh

  Dân Việt - Từ vị trí một giám khảo khó tính của Vietnam Idol, nhạc sĩ Quốc Trung tiếp tục trở thành một người thầy siêu khó tính của Uyên Linh khi bắt tay vào sản xuất album đầu tay cho cô.
 • Giáo sư ĐH Oxford bị sát hại bí ẩn

  Giáo sư ĐH Oxford bị sát hại bí ẩn

  Dân Việt - Steven Gregory Rawlings, một giáo sư giảng dạy tại trường Đại học danh tiếng Oxford, Anh vừa bị sát hại một cách bí ẩn. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.
 • Lão nông “ươm mầm” bóng đá nữ

  Lão nông “ươm mầm” bóng đá nữ

  (Dân Việt) - Khi tuyển nữ VN làm mưa làm gió tại các kỳ SEA Games, thì ở vùng quê Nghiêm Xuyên (huyện Thường Tín, Hà Nội), lão nông Dương Khắc Kiểm vẫn miệt mài, thầm lặng đi tìm “ngọc thô” cho bóng đá nữ nước nhà như một niềm vui…
 • Bừng sáng nhan sắc vàng wushu Nguyễn Mai Phương

  Bừng sáng nhan sắc vàng wushu Nguyễn Mai Phương

  Dân Việt - Hơn võ sỹ Susyana của đội chủ nhà chỉ có 0,01 điểm. Mai Phương đã xuất sắc mang về tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung trường quyền nữ môn wushu.
 • Những người thầy Nga đầu tiên ở Việt Nam

  Những người thầy Nga đầu tiên ở Việt Nam

  (Dân Việt) - Việt Nam đang hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11). Ngày 16.11, Đài Tiếng nói nước Nga đã có bài viết về người thầy giáo đầu tiên dạy tiếng Nga ở Việt Nam.
 • Cái thước và sự mực thước

  Cái thước và sự mực thước

  (Dân Việt) - Trong cuốn sách gây tranh cãi "Sát thủ đầu mưng mủ", có một câu khiến người lớn phải suy nghĩ "Không mày đố thầy dạy ai". Đã có sự hoán đổi quan trọng vị thế của thầy, và trò trong câu thành ngữ thời @ này.
 • Những người thầy dạy lái máy bay ở xứ sở bạch dương

  Những người thầy dạy lái máy bay ở xứ sở bạch dương

  (Dân Việt) - Đại tá Nguyễn Hồng Nga - nguyên Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn Không quân 372, Quân chủng Phòng không- Không quân vẫn còn nhớ như in những lần đi học lái máy bay chiến đấu ở xứ sở bạch dương.