Chủ đề nóng

người tiên phong

 • 10 câu nói nổi tiếng của CEO Facebook

  10 câu nói nổi tiếng của CEO Facebook

  Nhà sáng lập và điều hành Facebook Mark Zuckerberg là một trong những người tiên phong trong ngành công nghệ. Anh đã được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới.
 • Phùng Xá - xã nông thôn mới

  Phùng Xá - xã nông thôn mới

  Từ một xã thuần nông, xuất phát điểm thấp, chỉ sau 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), Phùng Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã cơ bản đạt 19 tiêu chí.
 • Khô cá tra phồng xuất ngoại

  Khô cá tra phồng xuất ngoại

  (Dân Việt) - Sở dĩ khô có tên là cá tra phồng là vì khô này được làm bằng con cá tra phơi khô, đem chiên lớp da cá phồng lên trông rất ngon miệng; cá tra phồng vừa ngon vừa giòn có cả vị beo béo, mùi thơm rất đặc biệt...
 • Người tiên phong nuôi ba ba trên cát

  Người tiên phong nuôi ba ba trên cát

  (Dân Việt) - Nuôi ba ba không còn xa lạ với ND miền Bắc, song với vùng ven biển Thừa Thiên-Huế, mô hình nuôi ba ba trên cát được đánh giá là một hướng đi mới, đem lại thu nhập cao cho ngư dân.
 • Cựu binh có chí làm giàu

  Cựu binh có chí làm giàu

  (Dân Việt) - Là một trong những người tiên phong thực hiện phong trào sản xuất lúa 4 số (mỗi năm thu hoạch từ 1.000 giạ trở lên) ở Tháp Mười, cựu chiến binh Châu Văn Tây đã hoàn thành giấc mơ làm giàu của mình và giúp bà con cùng phát triển kinh tế.
 • Beyonce đeo khuyên tai "Obama", ủng hộ tổng thống

  Beyonce đeo khuyên tai "Obama", ủng hộ tổng thống

  Dân Việt - Nữ ca sĩ xuất hiện cùng chiếc khuyên tai với dòng chữ Obama trên đường phố hôm 27.10 khiến nhiều người đặc biệt chú ý.
 • Thu bạc tỷ từ keo lá tràm

  Thu bạc tỷ từ keo lá tràm

  (Dân Việt) - Đến xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, hỏi ông Hạo trồng rừng hầu như ai cũng biết. Ông là người tiên phong khai phá hàng chục ha đất trên vùng Hòn Giang Đá Mọc và đã ăn nên làm ra từ việc trồng keo lá tràm.
 • Nuôi tôm sú: Tự tin làm ăn lớn

  Nuôi tôm sú: Tự tin làm ăn lớn

  (Dân Việt) - Nói về nuôi tôm sú ở xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định) ai cũng biết tới anh Nguyễn Văn Cường - người tiên phong trong nghề nuôi tôm sú của xã.
 • Trồng keo lá tràm, thu bạc tỷ mỗi năm

  Trồng keo lá tràm, thu bạc tỷ mỗi năm

  (Dân Việt) - Người dân thôn 5, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng đều biết ông Trương “trồng rừng” - người tiên phong khai phá hàng chục ha đất rừng trên đập Đồng Nghệ để trồng keo lá tràm và thu về bạc tỷ mỗi năm.
 • Về làng chuyên xuất khẩu... lồng chim

  Về làng chuyên xuất khẩu... lồng chim

  (Dân Việt) - Làng Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang phát triển nghề mới rất đặc biệt: Nghề làm lồng chim nghệ thuật. Người tiên phong làm nghề là Nghệ nhân Đoàn Minh Căn.