Chủ đề nóng

Người trúng đạn tại đồn công an kiện đòi bồi thường

Thứ tư, ngày 27/07/2016 07:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 3 năm trúng đạn dù đang bị còng tay tại đồn công an, anh Hưng kiện đòi trung tá bắn mình bồi thường 153 triệu đồng.
Bình luận 0

Anh Quang kiện ông vì dùng súng bắn mình. Ảnh: Phúc Hưng

Sau khi tòa tuyên không phạm tội Chống người thi hành công vụ, anh Huỳnh Nhật Quang (34 tuổi) Quang được VKSND tỉnh Cà Mau bồi thường oan sai gần 130 triệu đồng. Tuy nhiên, anh này vừa gửi đơn đến TAND TP.Cà Mau kiện trung tá Dương Chí Dũng (Công an TP.Cà Mau), nguyên Phó Công an xã Tắc Vân, đã dùng súng (loại công cụ hỗ trợ) bắn bị thương mình hơn 3 năm trước.

Anh Quang yêu cầu được bồi thường 153 triệu đồng về thiệt hại do bị tổn hại sức khỏe, tinh thần, thu nhập thực tế...

Hồ sơ vụ án thể hiện, tối 5.2.2013, anh Quang cùng vài người bạn đi hát karaoke. Khi về ngang qua địa bàn xã Tắc Vân, họ bị lực lượng công an xã ra hiệu dừng xe do hai người bạn Quang không đội mũ bảo hiểm.

Thấy Phó Công an xã Tắc Vân Dương Chí Dũng là người quen, anh Quang đến xin bỏ qua nhưng không được chấp nhận. Anh Quang được cho là lớn tiếng và có hành động quơ tay, chân với lực lượng công an xã nên bị khống chế, còng tay đưa về đồn. Sau đó, anh Quang bị ông Dũng bắn bị thương ở mang tai, mang thương tật 8%.

Đến ngày 19.2.2013, Quang bị khởi tố tội Chống người thi hành công vụ, bị bắt tạm giam 15 ngày. Sau đó, được bảo lãnh chờ ngày ra tòa.

Trong phiên sơ thẩm hồi tháng 4.2015, anh Quang được TAND TP.Cà Mau tuyên vô tội. Tại tòa, HĐXX cũng kiến nghị VKS cùng cấp xem xét lại quyết định không khởi tố hành vi dùng súng bắn người gây thương tật 8% của phó công an xã. Bản án bị Viện kháng nghị, yêu cầu tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm, xử theo hướng Quang có tội.

Bốn tháng sau, TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm. Riêng ông Dũng do được xác định hành vi dùng súng bắn chỉ gây thương tích cho Quang 8% nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Phúc Hưng (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem